Đoàn viên thanh niên ra quân vệ sinh môi trường, làm sạch bãi biển chào mừng Khai trương mùa Du lịch biển huyện Kỳ Anh năm 2022

15:28 18/04/2022
Huyện đoàn Kỳ Anh vừa tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường tại bãi biển Kỳ Xuân, Kỳ Khang để chuẩn bị cho Khai trương mùa Du lịch biển năm 2022.
Đoàn viên thanh niên Kỳ Anh ra quân vệ sinh môi trường, làm sạch bãi biển

Chương trình đã thu hút gần 500 đoàn viên thanh niên tham gia, nhằm phát huy vai trò xung kích, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai và bảo vệ môi trường.

Từ sáng sớm, đông đảo các tình nguyện viên cùng đoàn viên, thanh thiếu niên các xã, trường học đã có mặt tại địa điểm. Mặc dù thời tiết không được thuận lợi nhưng ai cũng hăng hái tiến hành thu gom rác, dọn vệ sinh làm sạch môi trường biển.

Đây là hoạt động thường xuyên của Huyện đoàn, thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên. Cùng với việc làm sạch bãi biển, các đoàn viên thanh niên cũng đã kết hợp tuyên truyền cho người dân ý thức giữ gìn bãi biển xanh, sạch, đẹp.

Sau lễ ra quân, hàng trăm đoàn viên thanh niên đã thu gom được một khối lượng lớn rác thải dọc bờ biển Kỳ Xuân, Kỳ Khang xóa bỏ nhiều điểm đen rác thải, góp phần trả lại cảnh quan tự nhiên của một trong những điểm đến du lịch quan trọng của địa phương. Rác thải sau khi thu gom được tập kết, thu dọn. Chỉ sau 2 giờ ra quân, toàn bộ bãi biển đã được làm sạch.

Đây là hoạt động nhằm bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức người dân, cùng nhau hành động vì một bãi biển xanh, sạch, đẹp. Đồng thời là hoạt động chào mừng Khai trương mùa Du lịch biển huyện Kỳ Anh năm 2022.


Huyền Trang


Tin liên quan