Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam

21:42 23/12/2022
Sáng ngày 23/12/2022, Trung tâm y tế huyện Kỳ Anh đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12; biểu dương các cá nhân điển hình và các cháu gái chăm ngoan, học giỏi năm 2022.

Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh khai mạc buổi lễ

Tham dự có đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Đại biểu tham dự

Trong những năm qua, UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo triển khai đầy đủ, kịp thời các hoạt động, chủ động phối hợp với UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước liên quan đến Dân số - KHHGĐ cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong đó đặc biệt quan tâm đến đối tượng trong độ tuổi sinh đẻ và thu được nhiều kết quả đáng phấn khởi.

Công tác dân số nhận được sự vào cuộc đồng bộ của các ban, ngành, đoàn thể, sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng, đặc biệt là nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân từng bước được nâng lên, quy mô gia đình hai con được chấp nhận ngày càng rộng rãi, các chương trình, đề án: “Nâng cao chất lượng dân số thông qua vận động phát hiện can thiệp sớm tật bệnh thai nhi và trẻ sơ sinh”,“Can thiệp giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh”, Mô hình “Tư  vấn, kiểm tra sức khoẻ tiền hôn nhân” và “Chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng” được triển khai đồng bộ và hiệu quả.

Đại biểu tham luận tại buổi lễ

Với chủ đề và thông điệp của Tháng hành động quốc gia về dân số và Ngày Dân số 26/12 đó là: “Nâng cao chất lượng dân số để phát triển đất nước nhanh và bền vững”. Nhân Tháng hành động quốc gia về dân số và ngày Dân số Việt Nam 26/12 năm 2022. Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Dương Thị Vân Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương tiếp tục phát huy thành quả đã đạt được, bài học kinh nghiệm đã có, đồng thời nhận rõ những khó khăn, thách thức đang đặt ra để đồng sức, chung lòng cùng thực hiện tốt các giải pháp, tiếp tục tăng cường quán triệt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác dân số đến các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội và mọi tầng lớp nhân dân.

Đ/c Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Cấp uỷ, chính quyền, ban ngành, đoàn thể các cấp phải tiếp tục xác định việc thực hiện chính sách dân số là nhiệm vụ quan trọng thường xuyên, là tiêu chí đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị; tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện và kiểm tra, đánh giá tình hình và kết quả công tác dân số. Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác thông tin, truyền thông, vận động và giáo dục, nội dung phải chuyển mạnh sang chính sách dân số và phát triển - đây là một trong những giải pháp then chốt, cần đi trước một bước. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động mỗi cặp vợ chồng nên có 2 con. Đề cao tính tiên phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện chủ trương, chính sách về công tác dân số, nhất là sinh đủ 2 con, chú trọng nuôi dạy con tốt, gia đình hạnh phúc, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội.

Nhân dịp này, UBND huyện Kỳ Anh đã biểu dương các cá nhân điển hình và 18 cháu gái chăm ngoan, học giỏi năm 2022./.


Thúy Nga-Anh Đức


Tin liên quan