Lễ phát động 90 ngày thi đua cao điểm chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam.

Sáng ngày 30/11. Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Lễ phát động 90 ngày thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam(03/02/1930-03/02/2020) . Tham dự chương trình có đồng chí Trần Đình Gia, đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư huyện ủy; các đồng chí trong BTV tỉnh đoàn; lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể cấp huyện; các bác Đảng viên lão thành cùng toàn thể các bạn đoàn viên thanh niên, các em đội viên tiêu biểu trên toàn huyện.

Văn nghệ chào mừng

Đ/c Nguyễn Cao Cường, HUV, Bí thư huyện đoàn khai mạc Lễ phát động

Đại biểu tham dự

Tự hào và tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, trong suốt chặng đường đã qua, Đảng bộ và nhân dân huyện Kỳ Anh đã không ngừng nỗ lực, đoàn kết, dành được nhiều kết quả toàn diện trên các lĩnh vực: Kinh tế - xã hội phát triển, chính trị ổn định, an ninh - quốc phòng được giữ vững; công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị được củng cố, tăng cường; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao; diện mạo nông thôn của huyện nhà ngày càng khởi sắc. Trong thành tích chung của huyện có sự đóng góp quan trọng và to lớn của tuổi trẻ, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, thực hiện chính sách an sinh xã hội; nhiều công trình, phần việc của thanh niên đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhân dân.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn và đồng chí Bí thư huyện ủy trao cờ thi đua cho BTV Huyện đoàn Kỳ Anh

Trong đợt hoạt động chính trị sâu rộng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam với chủ đề “Tuổi trẻ huyện Kỳ Anh sắt son niềm tin với Đảng” cao điểm từ 01/01-03/02/2020 các cấp bộ đoàn đã thực hiện nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, ý nghĩa, sâu rộng, thiết thực, lôi cuốn sự tham gia hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh niên.Thông qua các hình thức tuyên truyền sinh động, các buổi sinh hoạt chi đoàn và ttor chức nhiều diễn đàn, toạ đàm, cuộc thi, những nội dung quan trọng của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng 02-03 công trình thanh niên cấp huyện; 21 công trình, phần việc thanh niên cấp xã; 34 công trình, phần việc măng non, hàng trăm phần việc làm theo lời Bác đã được triển khai và đạt hiệu quả thiết thực; phát hiện, tuyên dương nhiều tập thế, cá nhân điển hình học tập và làm theo lời Bác. Chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng, Ban thường vụ huyện đoàn  chính thức phát động đợt thi đua, hoạt động cao điểm tuổi trẻ huyện Kỳ Anh sắt son niềm tin với Đảng kêu gọi cấp bộ đoàn và đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc bảo vệ và xây dựng Đảng, cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh. Tổ chức “Hành trình đến với các địa chỉ đỏ - Địa danh lịch sử cách mạng”, kết hợp với nói chuyện chuyên đề, gặp gỡ các nhân chứng lịch sử, các đồng chí lão thành cách mạng, tổ chức các diễn đàn, tọa đàm với chủ đề “Thanh niên với Đảng - Đảng với thanh niên”, tạo môi trường để cán bộ, đoàn viên, thanh niên, đảng viên trẻ cống hiến và trưởng thành. Các cấp bộ Đoàn cần chủ động giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng; tiến hành rà soát, củng cố đội ngũ cán bộ đoàn các cấp, tham mưu tốt công tác chuẩn bị nguồn cán bộ đoàn chủ chốt, nguồn cán bộ trẻ đủ chuẩn chất để giới thiệu cho các cấp ủy đảng và lãnh đạo cơ quan, đơn vị, tích cực tham gia công tác chuẩn bị tổ chức đại hội đảng các cấp.

Đ/c Trần Đình Gia, đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư huyện ủy phát biểu tại Lễ phát động

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị các cấp bộ đoàn trong toàn huyện tập trung vào những vấn đề trọng tâm sau:

Một là, tổ chức đoàn cần thực hiện tốt chức năng là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên.

Hai là, cần đổi mới phương thức giáo dục của đoàn thông qua việc tăng cường tổ chức các hoạt động cho thanh niên, gắn công tác giáo dục của đoàn với các hoạt động thanh niên.

Ba là, tập trung xây dựng, củng cố chất lượng tổ chức đoàn, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả, để kịp thời bắt nhịp vơi sự phát triển và các nhu cầu đa dạng, chính đáng của đoàn viên, thanh niên.

Bốn là, tổ chức đoàn cần tích cực đồng hành với thanh niên trong lao động, học tập, trong nâng cao sức khỏe thể chất, đời sống văn hóa tinh thần và kỹ năng xã hội. Thông qua các hoạt động thực tiễn, các cấp bộ đoàn chú trọng phát hiện nhân tố đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực, giới thiệu cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp; chăm lo kiện toàn, cũng cố, nâng cao năng lực, chất lượng của tổ chức cơ sở đoàn các cấp; tăng cường rèn luyện cán bộ để bổ sung đội ngũ cán bộ trẻ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới cho Đảng và cả hệ thống chính trị toàn huyện.

Trong dịp này, Ban Thường vụ huyện đoàn cũng đã tổ chức trao quà cho các Đảng viên lão thành và trao nhà nhân ái cho bà Nguyễn Thị Cúc ở thôn Bắc Xuân xã Kỳ Tây; khánh thành khu vui chơi giải trí dành cho người già và trẻ em tại xã Kỳ Phong; trao tặng cụm pa-nô tuyên truyền “Tuổi trẻ Kỳ Anh sắt son niềm tin với Đảng” ở xã Kỳ Bắc...


Anh Đức