Lễ khởi công xây nhà tình nghĩa cho hội viên Nông dân tại thôn Bắc Tiến, xã Kỳ Thượng

14:21 06/10/2022
Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2022). Sáng ngày 6/10, Hội Nông dân huyện phối hợp với UBND xã Kỳ Thượng tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho gia đình ông Lê Văn Tình, hội viên Nông dân, tại thôn Bắc Tiến. Tới dự có đại diện Hội Nông dân huyện và cấp ủy đảng, chính quyền xã Kỳ Thượng và bà con nhân dân thôn Bắc Tiến.

Ông Lê Văn Tình là hội viên thuộc diện hộ nghèo hiện đang sống trong căn nhà tạm bợ chật hẹp, đã xuống cấp. Trước hoàn cảnh khó khăn của ông Tình, Hội Nông dân huyện đã kêu gọi Hội viên Nông dân trong toàn huyện đóng góp để hỗ trợ xây nhà cho ông Lê Văn Tình. Được biết căn nhà cấp 4, với diện tích sử dụng khoảng trên 70m2, tổng kinh phí xây dựng dự kiến khoảng 100 triệu đồng. Trong đó, Hội Nông dân huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, số tiền còn lại do con cháu, anh em họ hàng, bà con lối xóm và hội viên nông dân xã Kỳ Thượng trực tiếp giúp đỡ ngày công. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành sau 2 tháng thi công.

Món quà tuy nhỏ bé, nhưng thể hiện được sự quan tâm, sẽ chia và truyền thống “Thương người như thể thương thân” của các cấp hội Nông dân trên địa bàn huyện đối với các gia đình hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần giúp họ vươn lên ổn định cuộc sống, thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa xã Kỳ Thượng nói riêng và huyện Kỳ Anh nói chung./.

Thúy Nga - Trung Anh