Lễ khởi công xây dựng nhà tình thương.

11:03 20/11/2020
Được sự ủy quyền của Công ty cổ phần Hồng Ngọc Dương Đông, cảng Hồng Ngọc, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, sáng nay 20/11, UBMTQ Việt Nam huyện Kỳ Anh phối hợp với UBMTTQ xã Kỳ Hải tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình thương cho bà Trương Thị Mịnh, ở thôn Bắc Sơn Hải, xã Kỳ Hải. Tới dự có đồng chí Lê Mã Lương, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện và đại diện cấp ủy đảng, chính quyền địa phương xã Kỳ Hải và bà con nhân dân thôn Nam Sơn Hải.

Bà Trương Thị Mịnh, ở thôn Bắc Sơn Hải, xã Kỳ Hải có hoàn cảnh hết sức khó khăn, 2 mẹ con bà hiện đang ở trong ngôi nhà đã bị xuống cấp nghiêm trọng nhưng chưa có điều kiện xây lại. Trước hoàn cảnh đó, UBMTTQ Việt Nam huyện Kỳ Anh đã kết nối với Công ty cổ phần Hồng Ngọc Dương Đông, cảng Hồng Ngọc, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cùng với cấp ủy đảng chính quyền xã vận động quyên góp, ủng hộ xây dựng nhà mái ấm tình thương cho bà Mịnh.

Tại lễ khởi công thừa ủy quyền của Công ty cổ phần Hồng Ngọc Dương Đông, cảng Hồng Ngọc, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đại diện UBMTTQ Việt Nam huyện Kỳ Anh đã trao số tiền 40 triệu đồng cho gia đình bà Mịnh.

Ngôi nhà dự kiến được xây dựng trên diện tích gần 60m2, trong đó, Công ty cổ phần Hồng Ngọc Dương, cảng Hồng Ngọc, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang hỗ trợ 40 triệu đồng, đề giúp bà xây dựng nhà mới, số tiền còn lại do gia đình và họ hàng, dòng họ và bà con lối xóm giúp đỡ. Đây là việc làm mang nhiều ý nghĩa, thể hiện tinh thần "tương thân tương ái" giúp đỡ người nghèo có nhà ở, góp phần ổn định cuộc sống ./.

Thuý Nga, Anh Đức