Kỳ Anh tổ chức phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2022

16:37 23/05/2022
Sáng nay (23/5), UBND huyện Kỳ Anh tổ chức phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022.
Chương trình với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc

Với chủ đề: “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”, huyện Kỳ Anh mong muốn các cấp ủy Đảng, chính quyền, gia đình và cộng đồng tiếp tục nâng cao nhận thức và hành động về các vấn đề về trẻ em, đảm bảo thực hiện tốt hơn quyền trẻ em. Phát động buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Dương Thị Vân Anh khẳng định, thực hiện tốt Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 chính là thực hiện một cách thiết thực và sáng tạo chủ trư­ơng, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nư­ớc về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Đồng thời, đáp ứng nguyện vọng thiết tha của Nhân dân, của mỗi gia đình, mỗi trẻ em và là cơ hội để đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Dương Thị Vân Anh phát động thánh hành động vì trẻ em năm 2022

Những năm qua, huyện Kỳ Anh luôn quan tâm đến công tác chăm sóc trẻ em bằng việc cụ thể hóa các đề án cũng như các hoạt động để chăm sóc, giáo dục trẻ em; phòng ngừa, hạn chế những tác động tiêu cực đến trẻ em; tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ. Tuy nhiên, công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em còn gặp nhiều khó khăn, tình trạng trẻ bị đuối nước, tai nạn thương tích… vẫn còn xảy ra.

Lãnh đạo huyện Kỳ Anh yêu cầu các đơn vị, địa phương tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; truyền thông về các biện pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích, đặc biệt là đuối nước trẻ em; truyền thông trang bị kiến thức, kỹ năng phòng, chống dịch COVID-19 cho trẻ em.

Trong dịp này, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Tĩnh phối hợp huyện Kỳ Anh trao 40 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, đơn vị hỗ trợ tặng quà, nhận đỡ đầu các trẻ em có hoàn cảnh đăc biệt khó khăn; tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác trẻ em; cung cấp kiến thức, kỹ năng về phòng, chống bạo lực, xâm hại, phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em cho cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em và cho trẻ em.

Các trường học triển khai việc lập danh sách bàn giao, tiếp nhận và quản lý trẻ em về sinh hoạt hè tại các xã, cộng đồng dân cư giữa nhà trường và chính quyền địa phương, Đoàn Thanh niên và các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội tiến hành các hoạt động vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh trong kỳ nghỉ hè cho trẻ em, nhất là trẻ em vùng sâu, vùng xa; tổ chức các lớp dạy bơi, trang bị các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, an toàn khi tham gia giao thông, kỹ năng cứu hộ và sơ cứu trẻ em bị tai nạn, thương tích...

Giảng viên Trung tâm Công tác xã hội - Quỹ bão trợ trẻ em tỉnh trình bày chuyên đề

Ngay sau Lễ phát động, Huyện Kỳ Anh đã phối hợp Trung tâm Công tác  xã hội - Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Tĩnh tổ chức truyền thông về phòng chống xâm hại, bạo lực, tệ nạn xã hội, tai nạn thương tích, đuối nước cho hơn 250 học sinh trường THCS Giang Đồng.


Huyền Trang - Trung Anh


Tin liên quan