Kỳ Anh sẵn sàng cho mùa Du lịch biển năm 2022

09:43 21/04/2022
Chuẩn bị cho mùa du lịch biển 2022, các điểm du lịch, bãi tắm của huyện Kỳ Anh đang gấp rút chỉnh trang, nâng cấp cơ sở vật chất để sẵn sàng đón du khách an toàn trong mùa dịch.
Huyện Kỳ Anh được thiên nhiên ban tặng nhiều bãi biển đẹp

Bãi biển Kỳ Xuân, xã Kỳ Xuân được chọn là điểm “khởi động” cho mùa Du lịch biển năm 2022 của huyện Kỳ Anh. Những ngày này, các chủ nhà hàng, khách sạn đã đầu tư nâng cấp, tu sửa cơ sở vật chất, chuẩn bị nguồn hàng hải sản tươi sống để phục vụ du khách đến tham quan, nghĩ dưỡng từng bước khôi phục, phát triển du lịch biển gắn với công tác phòng chống dịch COVID -19.

Công tác chuẩn bị đón khách mùa Du lịch tại C-Resort tiếp tục được quan tâm, triển khai chu đáo

Chỉ mới đầu mùa, nhưng số lượng khách hàng lưu trú, nghĩ dưỡng tại khách sạn C-Resort tại xã Kỳ Xuân đã bận rộn, nhộn nhịp hơn hẳn. Thời gian này, BQL khách sạn cũng đã tập trung mọi nguồn lực cho công tác chuẩn bị. Từ việc trang trí phòng ốc, đầu tư cơ sở vật chất, ẩm thực…để mang lại cho du khách những dịch vụ tốt nhất khi đến với nơi đây.

Chỉ mới đầu mùa, du khách đã đến với bãi biển Kỳ Xuân khá đông

Ngoài bãi tắm đẹp thì chất lượng các dịch vụ hậu cần trên bờ cũng là điểm nhất của mùa Du lịch biển huyện Kỳ Anh năm 2022. Vì vậy, ngay từ đầu mùa, các nhà hàng, khách sạn và các hộ kinh doanh của địa phương thực hiện nghiêm túc việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, xây dựng khung giá hợp lý so với mặt bằng chung của các khu du lịch khác trong khu vực. Song song với nâng cao chất lượng dịch vụ, thì công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ… cũng được các đơn vị kinh doanh quan tâm và tự giác chấp hành.

Các nhà hàng đã chuẩn bị nguồn hải sản tươi sống, phong phú

Đặc biệt, để chuẩn bị cho mùa du lịch biển, Huyện đoàn Kỳ Anh vừa huy động hơn 500 ĐVTN tham gia tổng vệ sinh môi trường, và cắm biển tuyên truyền chống đuối nước tại các bãi biển tạo được hiệu ứng tốt đẹp trong lòng du khách khi đến với Kỳ Anh.

Đặc biệt, chương trình Khai trương mùa Du lịch biển được tổ chức vào lúc 7h30' ngày 24/4/2022 với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi, hấp dẫn sẽ thu hút đông đảo du khách tham gia. Đây là sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch, văn hóa, con người Kỳ Anh, thu hút khách du lịch đến với Kỳ Anh; đẩy mạnh hội nhập kinh tế và thu hút các nguồn đầu tư để phát triển du lịch. Góp phần tạo sự đồng thuận và chuyển biến nhận thức của cộng đồng về vị trí, vai trò của ngành du lịch trong phát triển kinh tế, xã hội; từng bước đưa Kỳ Xuân tiến tới trở thành một khu du lịch biển trọng điểm của tỉnh.

Có thể thấy, với sự chuẩn bị công phu, huyện Kỳ Anh đã sẵn sàng cho một mùa Du lịch biển mới. Hiện nay mới những ngày đầu của mùa du lịch biển, nhưng lượng du khách đến với biển Kỳ Xuân đã tăng lên nhiều so với năm 2021. Đó cũng là những tín hiệu vui kỳ vọng cho một mùa du lịch biển 2022.


Huyền Trang - Trung Anh


Tin liên quan