Kỳ Anh khẩn trương triển khai phương án ứng phó với bão CONSON

08:03 10/09/2021
Chiều ngày 9/9, UBND tỉnh hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai nhiệm vụ ứng phó với bão CONSON (bão số 5) và mưa lũ. Ngay sau khi hội nghị kết thúc huyện Kỳ Anh đã nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng chống thiên tai theo kết luận của hội nghị trực tuyến.
Trong chiều tối ngày 9/9, huyện Kỳ Anh có 538/538 tàu thuyền các loại đã trở về địa phương để tránh trú an toàn

Theo đó, để hạn chế tối đa thiệt hại do mưa bão gây ra, trong chiều tối ngày 9/9, huyện Kỳ Anh có 538/538 tàu thuyền các loại đã trở về địa phương để tránh trú an toàn. Công tác chằng chéo tàu thuyền, cất giữ ngư cụ được triển khai kịp thời để nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

Công tác chằng chéo tàu thuyền, cất giữ ngư cụ được triển khai kịp thời để nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng thôn Phú Hải, xã Kỳ Phú cho biết toàn thôn có 86 tàu thuyền đã đưa lên bờ an toàn, đồng thời thôn cũng triển khai tuyên truyền vận động đến từng hộ gia đình bằng hệ thống truyền thanh để bà con chủ động tranh thủ thời tiết hửng nắng để chằng chéo chống bão.

Các địa phương đã chủ động hỗ trợ người dân gia cố nhà cửa, bảo quản tài sản trước khi bão vào

UBND huyện Kỳ Anh cũng đã tiến hành kiểm tra và chuẩn bị sẵn sàng phương án “4 tại chỗ”, nhất là vật tư, phương tiện và cơ số thuốc ở các trạm y tế xã. Đồng thời, các địa phương đã chủ động hỗ trợ người dân gia cố nhà cửa, bảo quản tài sản trước khi bão vào. Riêng đối với các vùng thường xuyên bị ngập lụt, sạt lở, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN đã chỉ đạo xây dựng các phương án cụ thể để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do bão và mưa lũ sau bão gây ra.


Bài: Huyền Trang - Trung Anh