Kiểm tra, đánh giá sản lượng lúa vụ Xuân năm 2022

16:04 18/05/2022
Sáng ngày 18/5, Đoàn công tác do đồng chí bà Mai Thị Cẩm Giang - Phó Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức thăm đồng, đánh giá năng suất, sản lượng lúa vụ Xuân năm 2022 tại huyện Kỳ Anh.
Đoàn tổ chức kiểm tra, đánh giá tại xã Kỳ Thọ (huyện Kỳ Anh)

Về phía huyện Kỳ Anh có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh.

Vụ Xuân năm 2022, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) gieo cấy hơn 5.600ha lúa các loại, với các loại giống ngắn ngày, năng suất cao và chống chọi sâu bệnh tốt như  Xuân Mai 12, RVT, nếp 98… Theo đó, Đoàn đã tổ chức kiểm tra, đánh giá cánh đồng lúa tại các xã Kỳ Phong, Kỳ Tiến, Kỳ Đồng, Kỳ Thọ…

Và tại cánh đồng lúa xã Kỳ Tiến

Qua kiểm tra, các đồng chí trong Đoàn công tác nhận định, mặc dù sản xuất gặp phải thời tiết diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng đến thời vụ cũng như sinh trưởng của cây lúa. Nhưng do làm tốt công tác lãnh đạo chỉ đạo cùng với sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, các ngành, sự tích cực của bà con nông dân nên lúa vụ Xuân năm 2022 của huyện Kỳ Anh phát triển tốt, ít sâu bệnh và cho năng suất khá.

Và tại xã Kỳ Đồng

Theo đánh giá chuyên môn, năng suất lúa vụ Xuân của huyện Kỳ Anh ước đạt gần 52 tạ/ha. Hiện nay, UBND huyện đang chỉ đạo các địa phương tập trung hoàn thành thu hoạch lúa để đảm bảo kịp thời vụ cho gieo cấy vụ mùa sau.


Huyền Trang - Trung Anh


Tin liên quan