Khen thưởng 13 tập thể, 13 cá nhân tiêu biểu công tác Mặt trận năm 2022

16:07 04/01/2023
Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Anh vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác mặt trận năm 2022, triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2023. Tham dự có đồng chí Hoàng Anh Đức - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh; về phía huyện Kỳ Anh đồng chí Hồ Huy Thành - Bí thư Huyện ủy.
Đại biểu tham dự

Năm 2022, thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện khó khăn, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên của Mặt trận các cấp trên địa bàn huyện đã đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu, triển khai thực hiện và hoàn thành tốt chương trình phối hợp và thống nhất hành động đã đề ra, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền, cả hệ thống chính trị hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng Đảng; các tổ chức chính trị - xã hội huyện đã kết nạp được 2.691 hội viên.

Đồng chí Lê Mã Lương - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện khai mạc Hội nghị

Thời quan qua, Ủy ban MTTQ huyện đã  tập trung công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Chủ động phối hợp nắm tình hình, tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của các tổ chức tôn giáo, của các chức sắc, chức việc tín đồ các tôn giáo và nhân dân về các nội dung có liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo. Hoạt động tôn giáo trên địa bàn ổn định, các hoạt động về tôn giáo được tổ chức đúng quy định, các chức sắc, chức việc và tín đồ các tôn giáo chấp hành tốt Luật tín ngưỡng, tôn giáo. Vận động nhân dân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiên thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh của đất nước.

Đồng chí Nguyễn Thế Anh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện trình bày báo cáo kết quả hoạt động năm 2022

Trong năm 2022, MTTQ và các tổ chức thành viên đã tập trung vận động, động viên, hướng dẫn hội viên, đoàn viên và Nhân dân tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng NTM, đô thị văn minh. Đã tổ chức di dời, phá dỡ 101 công trình chăn nuôi bất hợp lý. Xây 598 hố ủ phân, tháo giở, di dời 814 nhà vệ sinh bất hợp lý, vận động 6.527 hộ thực hiện phân loại rác tại hộ gia đình, xây dựng 544 hố ủ rác hữu cơ hộ gia đình, xây dựng 2.014 hố xử lý nước thải sinh hoạt hộ gia đình. Xây dựng và ra mắt 5 “Ngôi nhà trí tuệ” . Khởi công 06 nhà “Đại đoàn kết” (70 triệu đồng/nhà), tu sửa, nâng cấp 15 nhà; trao 589 suất quà, hỗ trợ 56 mô hình sinh kế cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng đồng chí Ngô Đức Thọ hiệp thương cử chức vụ
Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Anh

Tết Nguyên đán Nhân Dần, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên đã kêu gọi, vận động, tiếp nhận, phân bổ và trao 7.478 suất quà Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và người có công với số tiền trên 3,6 tỷ đồng , đảm bảo 100% hộ nghèo đều có quà Tết. Kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp được hơn 16,7 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng mới 226 nhà ở kiên cố, sửa chữa 14 nhà ở cho người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Toàn huyện đã quy tập và di dời được 1.232 ngôi mộ có chủ và vô chủ tập trung về tại nghĩa trang các xã (680 mộ có chủ và 525 mộ vô chủ). Tổ chức 166 cuộc tiếp xúc cử tri, hội nghị tiếp xúc cử tri với trên 13.160 lượt cử tri tham dự.

Đồng chí Hoàng Anh Đức - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh ...

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để thảo luận một số khó khăn trong quá trình thực hiện và tìm ra giải pháp để tháo gỡ.

Đồng chí Hồ Huy Thành - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Anh Đức - PCT UB MTTQ tỉnh và đồng chí Hồ Huy Thành - Bí thư Huyện ủy biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Ủy ban MTTQ huyện đã đạt được trong năm 2022. Thời gian tới, đề nghị MTTQ huyện tiếp tục rà soát, chuẩn bị các nội dung thực hiện tốt chương trình “Xuân chia sẻ - Tết yêu thương” năm 2023. Đẩy mạnh các hoạt động trong và sau tết, chăm lo đời sống cho người nghèo, đối tượng chính sách. Bám sát nghị quyết chương trình của huyện, xây dựng kế hoạch đảm bảo kịp thời, hiệu quả, đồng thời, tiếp tục nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Hội nghị đã tiến hành Hiệp thương cử đồng chi Ngô Đức Thọ làm Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện. Đồng thời khen thưởng 13 tập thể và 13 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác Mặt trận năm 2022./.


Huyền Trang - Tiến Quân - Trung Anh


Tin liên quan