Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện Kỳ Anh

08:28 18/05/2022
Trong các ngày từ 13 - 17/5/2022, Hội Bảo trợ Người khuyết tật, trẻ mồ côi và nạn nhân chất độc da cam huyện Kỳ Anh phối hợp với Trung tâm Nuôi dưỡng, phục hồi chức năng Hà Tĩnh tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 200 đối tượng là nạn chất độc da cam trên địa bàn huyện.

Ông: Nguyễn Xuân Diên, Chủ tịch hội BTKT&TMC huyện Khai mạc buổi lễ

Đại biểu tham dự

Các đối tượng được khám bệnh bằng máy đo phân tích cộng hưởng từ, công nghệ của CHLB Đức giúp phân tích 36 chỉ số trên cơ thể bệnh nhân. Các nạn nhân chất độc da cam, đối tượng chính sách được các y, bác sỹ đo huyết áp, khám phân tích tổng quát sức khỏe; đồng thời kê đơn, cấp thuốc miễn phí và hướng dẫn cách điều trị, phòng tránh một số bệnh thường gặp.

Hoạt động này nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Hành động vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam năm 2022". Thông qua đó, kịp thời động viên và tư vấn sức khỏe cho nạn nhân chất độc da cam, vận động các tầng lớp nhân dân, các tổ chức cá nhân làm tốt công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại địa phương./.

Thúy Nga-Anh Đức