Khai trương sân cỏ nhân tạo và Giải bóng đá Nhi đồng Kỳ Phú

09:59 01/10/2022
Trường Tiểu học Kỳ Phú vừa phối hợp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Kỳ Phú tổ chức giải bóng đá nhi đồng chào mừng năm học mới 2022-2023, khai trương sân cỏ nhân tạo trường tiểu học Kỳ Phú và chào mừng 65 năm truyền thống Hội LHTN Việt Nam 15/10/1956-15/10/2022, hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Đại biểu tham dự

Tham dự có đồng chí Hoàng Trọng Lý - UVTBV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Anh Đông - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT; đồng chí Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đinh Sỹ Quân - HUV, Trưởng phòng GDĐT huyện; đại diện chính quyền địa phương.

Đồng chí Trần Thị Hoa - PCT UBND xã phát biểu khai mạc
Thầy giáo Trần Nguyên Thành - Hiệu trưởng trường TH Kỳ Phú phát biểu tại buổi Lễ

Sân bóng đá cỏ nhân tạo Trường TH Kỳ Phú được xây dựng tại điểm trường Phú Sơn (xã Kỳ Phú), với tổng diện tích hơn 1.100m 2. Công trình được khởi công từ tháng 8/2022, sau 2 tháng thi công, đến nay công trình đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí đầu tư 450 triệu đồng, từ nguồn xã hội hóa. Sân được thiết kế có lưới bao xung quanh, hiện đại, đạt tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu tham gia luyện tập thể thao của thanh thiếu nhi trường học.

Cắt băng khánh thành sân cỏ nhân tạo tại trường TH Kỳ Phú (Huyện Kỳ Anh)
Đồng chí Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn đây sẽ là sân chơi bổ ích cho thanh thiếu nhi
trên địa bàn

Nhân dịp khai trương, đã diễn ra các trận bóng trong chào mừng 65 năm truyền thống Hội LHTN Việt Nam 15/10/1956-15/10/2022 của Đoàn xã Kỳ Phú. Giải đấu có sự tham dự của 8 đội bóng tại 8 thôn trên địa bàn. Giải đấu nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả tạo không khí sôi nổi, hào hứng và phấn khởi trong nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo chính quyền đại phương trao cờ lưu niệm cho các đội bóng tham dự

Sân bóng đá cỏ nhân tạo được đưa vào sử dụng là một thiết chế văn hóa hữu ích nâng cao tầm quan trọng của thể dục thể thao, khuyến khích nhân dân, đặc biệt là thanh thiếu niên có sân vui chơi, giải trí.

Ngay sau Lễ khai trương là trận đấu giữa đội tuyển nhi đồng thôn Phú Long và thôn Phú Sơn (xã Kỳ Phú)

Đồng thời, phát triển tài năng môn bóng đá và các loại hình thể thao khác góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở đẩy lùi các tệ nạn xã hội. Tạo khí thế thi đua sôi nổi nhân dân cùng đoàn kết phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, đời sống tinh thần mới.

Huyền Trang