Huyện Kỳ Anh đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ Xuân

15:21 18/05/2022
Tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày này, nông dân huyện Kỳ Anh đang tập trung cao độ cho công tác thu hoạch lúa vụ Xuân năm 2022.
Nhiều diện tích lúa vụ Xuân tại huyện Kỳ Anh đạt năng suất khá

Vụ xuân 2022, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) gieo cấy hơn 5.600ha lúa các loại, với các loại giống ngắn ngày, năng suất cao và chống chọi sâu bệnh tốt như Xuân Mai 12, RVT, nếp 98…

Huyện Kỳ Anh đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ Xuân

Mặc dù từ đầu vụ thời tiết không thuận lợi, có thời điểm xuất hiện rét hại, rét đậm, sâu bệnh phát triển, tuy nhiên được sự chỉ đạo sát sao, khuyến cáo kịp thời của huyện, sự tập trung cao của bà con nông dân nên vụ Xuân năm 2022 năng suất lúa ở huyện Kỳ Anh vẫn đạt tốt.

Bà con nông dân tranh thủ thời tiết thuận lợi tập trung thu hoạch

Đến ngày 18/5, huyện Kỳ Anh đã thu hoạch được hơn 1.400ha/5.600ha lúa xuân (đạt 30%), năng suất ước đạt gần 52 tạ/ ha.

Vì vậy, để đảm bảo năng suất, sản lượng, huyện Kỳ Anh đang tập trung huy động máy móc, nhân lực đẩy nhanh tiến độ thu hoạch, phấn đấu đến ngày 25/5 sẽ hoàn thành thu hoạch lúa vụ Xuân.

Huyền Trang - Trung Anh - Tiến Quân