Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho 400 đối tượng tại huyện Kỳ Anh

10:14 06/10/2022
Sáng ngày 6/10, Công an huyện Kỳ Anh phối hợp Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07), công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khai giảng lớp nghiệp vụ PCCC và cứu nạn cứu hộ cho lực lượng PCCC cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các cơ sở ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và các cơ sở hoạt động kinh doanh có nguy cơ cháy nổ trên địa bàn.
Đại biểu tham dự buổi Huấn luyện

Tham dự có đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, công an tỉnh Hà Tĩnh. Về phía huyện Kỳ Anh, có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trung tá Phan Quốc Anh - Phó Trưởng công an huyện Kỳ Anh.

Trung tá Phan Quốc Anh - Phó Trưởng công an huyện Kỳ Anh phát biểu khai mạc

Trong thời gian 2 ngày, 400 học viên sẽ được các giảng viên truyền đạt các vấn đề cơ bản về phòng cháy, chữa cháy như: nhận thức chung về công tác phòng cháy, chữa cháy và CNCH; một số kiến thức cơ bản về PCCC; một số vấn đề cơ bản về CNCH; hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy thông thường.

Vai trò của tập thể, cá nhân trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; nguyên nhân và các vụ cháy điển hình xảy ra; tính chất nguy hiểm về cháy, nổ của một số chất cháy thường gặp, phương pháp đảm bảo phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở sản xuất kinh doanh vật liệu dễ gây cháy nổ như kinh doanh xăng dầu, kinh doanh khí đốt hóa lỏng, cơ sở gia công chế biến gỗ, tại các chợ kinh doanh trên địa bàn huyện,... một số giải pháp về phòng cháy, chữa cháy tại nơi làm việc và gia đình.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh nhấn mạnh, thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước đối với công tác PCCC&CNCH, nâng cao ý thức trách nhiệm, kiến thức nghiệp vụ cho các lực lượng ở cơ sở hiện nay là vô cùng cần thiết, nhằm chủ động nắm bắt và thực hiện các biện pháp ngăn ngừa các nguy cơ gây cháy, nổ.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh phát biểu tại Hội nghị

Đồng thời tổ chức tốt lực lượng, phương tiện, phương án và các điều kiện khác để chủ động dập tắt các đám cháy kịp thời có hiệu quả, bảo vệ an toàn tài sản, tính mạng của nhân dân theo nguyên tắc “mọi hoạt động phòng cháy chữa cháy trước hết phải được thực hiện và giải quyết bằng lực lượng và phương tiện tại chỗ”, góp phần giữ vững an ninh chính trị; trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Đại diện lãnh đạo phòng PC07 trình bày một số chuyên đề cơ bản

Thông qua đợt huấn luyện nhằm giúp các học viên ở cơ sở nắm vững kiến thức về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Từ đó vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã được trang bị để áp dụng vào các trường hợp trong thực tế, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện đối với việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, giảm thiểu các vụ việc cháy nổ, tai nạn gây thiệt hại về người và tài sản. Từ đó phát huy khả năng của từng cá nhân trong công tác PCCC&CNCH nơi làm việc làm giảm nguy cơ xảy ra cháy và thiệt hại do cháy gây ra.


Huyền Trang


Tin liên quan