Họp khẩn triển khai phương án phòng chống cơn bão số 4

13:56 30/08/2019
Theo dự báo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia ngày 30/8/2019, Bão số 4 đã ở ngay trên vùng biển Quảng Bình - Hà Tĩnh sau đó đổ bộ vào đất liền. Nguy cơ rất cao xẩy ra gió bão mạnh, mưa lớn gây lũ quét, ngập úng, lốc xoáy cho khu vực Hà Tĩnh. Trước tình hình đó, Chiều ngày 29/8, huyện Kỳ Anh đã tổ chức cuộc họp khẩn triển khai phương án phòng chống cơn bão số 4. Đây là cơn bão có phạm vi ảnh hưởng rộng, thời gian di chuyển nhanh và có diễn biến phức tạp.

Đại biểu tham dự

Để chủ động phòng chống bão số 4, huyện Kỳ Anh đã ban hành các công điện chỉ đạo, tổ chức họp triển khai công tác ứng phó. Huyện cũng đã tổ chức họp ban chỉ đạo phòng chống bão lụt, giao các đoàn kiểm tra, chỉ đạo công tác PCTT&TKCN huyện, các đồng chí cán bộ huyện chỉ đạo cơ sở theo địa bàn được phân công trực tiếp xuống các địa phương, các công trình trọng điểm để kiểm tra và chỉ đạo phương án ứng phó với tình hình thời tiết, diễn biến của mưa, lũ và cơn bão số 4.

Đ/c Trần Đình Gia, đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Theo cập nhật mới nhất của Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Kỳ Anh, đến thời điểm này 554 tàu thuyền của ngư dân huyện Kỳ Anh đã vào nơi neo đậu, tránh trú an toàn. Hiện nay, các thành viên trong đoàn công tác của BTV Huyện ủy Kỳ Anh cũng đã về tận các địa phương nắm bắt tình hình mưa bão và chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ cấp bách về việc ứng phó với cơn bão số 4 một cách khẩn  trương, quyết liệt.

Đ/c  Bùi Quang Hoàn, phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận cuộc họp

Trước những diễn biến phức tạp của bão số 4, tại cuộc họp đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương, đơn vị thường xuyên cập nhật thông tin, chủ động triển khai phòng chống Bão số 4; kiểm tra các công trình thủy lợi, các công trình trên địa bàn, bố trí lực lượng trực,.. thực hiện tốt phương châm “4 tại chổ”; bố trí trực 24/24, ứng cứu và xử lý kịp thời các tình huống đột xuất, bất ngờ, đảm bảo an toàn về người, tài sản của Nhà nước, nhân dân, doanh nghiệp. Khẩn trương sơ tán nhân dân ra khỏi vùng Bão đi qua, các vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lỡ đất, ngập lụt sâu, vùng có các hồ, đập và tuyên đê xung yếu; chỉ đạo chằng chống nhà cửa, trụ sở cơ quan, trường học, trạm y tế... Kêu gọi tàu thuyền về nơi trú ẩn an toàn và kiên quyết không để người dân ở trên tàu thuyền. Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, Đồn Biên phòng Kỳ Khang chủ động bố trí lực lượng, phương tiện về các địa phương để giúp nhân dân sơ tán đến nơi an toàn, đồng thời phối hợp bảo vệ nhà cửa và tài sản của nhân dân, sẵn sàng ứng cứu và xử lý kịp thời các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho nhân dân trên địa bàn huyện./.


Thuý Nga, Anh Đức