Hơn 120 tấn nhu yếu phẩm trị giá gần 1,6 tỷ đồng gửi đến bà con miền Nam chống dịch

19:31 21/07/2021
Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh về việc kêu gọi quyên góp, ủng hộ Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch Covid-19, Sau hai ngày kêu gọi đến nay UBMTTQ huyện Kỳ Anh đã tiếp nhận hơn 120 tấn nhu yếu phẩm trị giá 1,6 tỷ đồng và gần 130 triệu tiền mặt.

Người dân và các hợp tác xã đóng trên địa bàn đã tham gia đóng góp nhiều nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, bầu, bí xanh, nước mắm….. và nhiều nông sản do bà con tự sản xuất.

các lực lượng chức năng bốc hàng lên xe Contertner
Lãnh đạo huyện Kỳ Anh năm bắt việc quyên góp và phân loại tại khu tập kết

Với số lượng nhu yếu phẩm rất lớn, để đảm bảo cho việc vận chuyển số nhu yếu phẩm có thể hạn chế hư hỏng đến mức thấp nhất, thì trong những ngày này các lực lượng công an, quân đội đoàn thành niên và các tổ chức đoàn thể đã đã có mặt và tiến hành phân loại nhu yếu phẩm tại điểm tập kết. đến thời điểm hiện huyện Kỳ Anh đã có 4 chuyến xe chở nhu yếu phẩm hướng vào bà con miền nam.

Lực lượng các cấp hỗ trợ việc vận chuyển hàng hóa lên xe

Mong rằng với số nhu yếu phẩm đó sẽ phần nào chia sẽ những khó khăn của bà con ở thành Phố HCM và các tỉnh miền Nam sớm vượt qua đại dịch

Trung Anh