Hội người mù huyện Kỳ Anh tổng kết công tác hội

07:22 15/01/2021
Chiều ngày 12/1/2021,Hội người mù huyện Kỳ Anh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Chủ trì hội nghị

Đ/c Nguyễn Văn Chung, Chủ tịch hội Người Mù huyện Kỳ Anh khai mạc hội nghị

Đại biểu tham dự

Năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân huyện nhà, Hội người mù huyện Kỳ Anh đã phấn đấu vươn lên thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ và đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Hội đã tạo điều kiện giúp đỡ hội viên vay vốn phát triển kinh tế, tạo việc làm, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên. Công tác lao động sản xuất, tạo việc làm, chăm sóc đời sống vật chất tinh thần cho hội viên được Hội quan tâm. Trong năm 2020, Hội đã khuyến khích, động viên hội viên duy trì và phát triển các tổ sản xuất, cơ sở tẩm quất, cơ sở điều trị bệnh bằng công nghệ điện sinh học. Đối với ngành nghề xoa bóp bấm huyệt, Hội quản lý 01 cơ sở tập trung, và 02 cơ sở của hội viên hoạt động tốt, tạo việc làm ổn định cho 14 lao động, với mức thu nhập bình quân 1.4 triệu đồng/người/tháng. Đóng gói và tiêu thụ 1014 kg tăm ở các trường trong toàn huyện, tạo việc làm cho hội viên có thu nhập ổn định. Thăm hỏi, động viên hội viên khi ốm đau, gặp hoạn nạn. Giúp đỡ trực tiếp cho trẻ em mù và con người mù đang học hoà nhập. Hội đã vận động các nguồn lực xã hội tổ chức trao tặng 388 suất quà với tổng số tiền trên 175 triệu đồng cho hội viên nhân dịp tết nguyên đán canh Tý và các ngày lễ tết. Hội đã phối hợpviệc với công ty FHS Hà Tĩnh hỗ trợ 30 suất quà cho 30 hội viên bị ảnh hưởng trong đợt lũ lụt vừa qua. Phối hợp với UBMTTQ huyện hỗ trợ làm nhà cho hội viên Trần Vĩnh Diện ở Kỳ Tây với số tiền 50 triệu đồng. Ngoài ra, Hội còn thường xuyên thăm hỏi, động viên kịp thời hội viên khi gặp khó khăn, hoạn nạn. Giúp đỡ những trẻ em bị khiếm thị tham gia học tập học hòa nhập cộng đồng, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ "Tàn nhưng không phế", "Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng, hòa nhập cộng đồng". Đến nay đời sống hội viên cơ bản được nâng cao, số hội viên nghèo giảm, số gia đình hội viên có thu nhập khá ngày một tăng...

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phạm Thị Thùy, phó Chủ tịch Hội người mù Hà Tĩnh đánh giá cao những kết quả mà Hội người mù huyện Kỳ anh đã đạt được trong thời gian qua, bên cạnh những mặt đạt được để Hội hoạt động ngày càng có hiệu quả cần tranh thủ tối đa sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm giúp đỡ của Hội người mù Hà Tĩnh, chính quyền địa phương, các tổ chức cá nhân hảo tâm và toàn thể nhân dân trong việc tạo điều kiện giúp đỡ người mù vươn lên trong cuộc sống bằng chính khả năng, sức lao động của mình, quan tâm đến công tác dạy nghề, truyền nghề, tạo ra nhiều việc làm, tăng nguồn vốn cho vay để hội viên có điều kiện, cơ hội được làm việc theo đúng khả năng của mình.

Tại hội nghị Hội người mù Hà Tĩnh và Hội người mù huyện đã trao bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác hội trong năm 2020./.


Thuý Nga, Anh Đức