Hội người mù huyện Kỳ Anh tổng kết công tác hội năm 2022

12:30 11/01/2023
Sáng ngày 11/01/2023, Hội người mù huyện Kỳ Anh tổ chức tổng kết công tác hội năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Tham dự có đồng chí Hà Huy Thông – Chủ tịch Hội người mù tỉnh, đồng chí Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Chủ trì hội nghị
Đại biểu tham dự
Đại biểu tham dự

Năm 2022, với sự nỗ lực và tinh thần trách nhiệm của tập thể cán bộ, hội viên, Hội người mù huyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác, đạt nhiều kết quả tích cực. Hiện nay, Hội có 266 hội viên, sinh hoạt ở 20 chi hội. Cùng với sự quan tâm của lãnh đạo, các tổ chức, cá nhân, Hội đã kịp thời thăm hỏi, động viên hội viên về vật chất lẫn tinh thần.

Đồng chí Trần Thị Mai - PCT Hội người mù huyện báo cáo tổng kết năm 2022

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2022, Hội trao tặng 321 suất quà cho hội viên trị giá 151.300.000 đồng. Hội còn tặng đài radio, gậy định hướng cho các hội viên; tặng 20 suất quà cho phụ nữ mù tiêu biểu nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8-3; 20 suất quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 trị giá 12.000.000 đồng. Tặng quà cho các thương bệnh binh là hội viên trị giá 3 triệu đồng. Trao quà cho trẻ em mù nhân ngày Quốc tế thiếu nhi và dịp Tết Trung thu trị giá 20.000.000 đồng. Ngoài ra, Hội còn tặng quà cho các trẻ em mù nhân dịp đầu năm học. Hỗ trợ một hội viên làm bài dự thi “Ươm hạt giống tâm hồn”.

Đồng chí Hà Huy Thông – Chủ tịch Hội người mù tỉnh phát biểu tại hội nghị

Sau thời gian nghỉ dịch Covid-19, các hoạt động của Hội tiếp tục được triển khai. Dịch vụ xoa bóp, tẩm quất, kinh doanh tăm nhọn hoạt động hiệu quả, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho hội viên. Trong năm tiêu thụ được 1050kg tăm nhọn. Xác định nghề xoa bóp tẩm quất là nghề mũi nhọn, phù hợp với người mù. Hằng năm, Hội luôn cử hội viên đi đào tạo tại Trung ương Hội. Trong năm đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội người mù huyện Kỳ Anh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Năm 2023, Hội người mù huyện tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, xây dựng củng cố tổ chức hội vững mạnh, tập trung tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, phát luật của nhà nước. Giúp đỡ, quan tâm hơn nữa đối với đời sống của các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những hoạt động mà Hội đã đạt được trong năm vừa qua. Đồng thời yêu cầu các đồng chí phụ trách cần ưu tiên các hội viên là hộ nghèo, hộ cận nghèo. Trong thời gian tới, đồng chí sẽ cùng cán bộ phụ trách kêu gọi, động viên các Hội trong địa bàn huyện cùng giúp đỡ và quan tâm Hội người mù huyện, góp phần tuyên truyền và nâng cao chất lượng hoạt động Hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Chung – Chủ tịch Hội người mù huyện phát biểu bế mạc

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chung – Chủ tịch Hội người mù huyện ghi nhận và tiếp thu những đánh giá của lãnh đạo tỉnh, huyện. Năm 2023, đồng chí mong rằng Hội sẽ tiếp tục được nhận sự quan tâm của ban lãnh đạo, tạo điều kiện hỗ trợ thuận lợi cho các hội viên Hội người mù huyện Kỳ Anh có đời sống tinh thần và vật chất để hòa nhập với cộng đồng.

Kết thúc hội nghị, Hội đã trao khen thưởng cho các cá nhân có thành tích nổi bật trong năm. Hội chữ thập đỏ huyện cùng nhóm Hướng thiện từ trái tim đã trao quà Tết cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

/.


Trà Giang


Tin liên quan