Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ rừng, PCCCR năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 và luật lâm nghiệp năm 2017.

Chiều ngày 9/4, huyện Kỳ Anh hội nghị tổng kết công tác bảo vệ rừng, PCCCR năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 và luật lâm nghiệp năm 2017. Tham dự có đồng chí Nguyễn Công Tố, Phó chi cục trưởng kiểm lâm tỉnh Hà Tĩnh, Nguyễn Tiến Hùng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Phạm Văn Dũng, Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn và cấp ủy Đảng chính quyền địa phương

Đại biểu tham dự

Trong năm 2018, thời tiết diễn biến phức tạp, hạn hán, nắng nóng gay gắt và kèm theo hậu quả của cơn bão số 10, đã gây nhiều khó khăn trong công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ chính quyền các cấp và phối hợp của các chủ rừng nên đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận, đã tổ chức 4 cuộc hội nghị chuyên đề về bảo vệ rừng và giao đất giao rừng. ký cam kết với 4.671em học sinh về bảo vệ rừng, tu sữa 5,5km đường băng cản lửa tại xã Kỳ Trung. Phát hiện, xử lý 7 vụ vi phạm luật bảo vệ và phát triển rừng, tịch thu 18,011m2 các loại gỗ tổng hợp, thu nộp ngân sách 127,03 triệu đồng, thả về rừng 1 cá thể khỉ vàng, 3 cá thể cầy vằn hoang dã. Xử 4 đối tượng khai thác rừng tự nhiên, phạt 125 triệu đồng…Trồng rừng tập trung trên 4100ha chủ yếu là keo thuần lai.

Đ/c Nguyễn Công Tố, Phó chi cục trưởng kiểm lâm tĩnh Hà Tĩnh phát biểu

Tại hội nghi các đại biểu đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm vừa qua trong công tác bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng năm 2018. Đồng thời các đại góp ý tại hội nghị một số kiến nghị như: cấp máy cưa xăng, máy thổi để phòng chống cháy rừng kịp thời cho cấp xã có diện tích rừng lớn, tăng cường lực lượng kiểm lâm đến một số địa bàn có diện tích rừng rộng, quan tâm giúp đỡ cho xã để hoàn thành công tác giao đất giao rừng. phối hợp cùng xã cấp xã trong công tác bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng và tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhiều hộ dân sinh sống gần rừng.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Công Tố, Phó chi cục trưởng kiểm lâm tĩnh Hà Tĩnh đánh giá cao những kết quả mà huyện Kỳ Anh đạt được trong năm 2018. Đồng chí nhấn mạnh trong năm 2019 với tình hình diễn biến thời tiết nắng nóng sớm kéo dài cần quan tâm đến công tác phòng cháy chữa cháy nhất là rừng thông, phối hợp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ công chức Lâm nghiệp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền triển khai luật lâm nghiệp rỗng rãi đến tận từng người dân. Sử dụng rừng tự nhiên của các hộ gia đình có nguy cơ vi phạm, giao đất gắn với giao rừng, quản lý đất rừng 364 của công ty cao su đất ở Kỳ Lạc, thiếu thiết bị mùa khô.

Với những thành tích đã đạt được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp phát triển nông thôn trao tặng bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích suất sắc trong công tác bảo vệ rừng quản lý và phát triển rừng. UBND huyện Kỳ Anh cũng đã trao tặng giấy khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân có thành tích suất sắc trong công tác bảo vệ rừng quản lý và phát triển rừng năm 2018.

Đ/c  Phạm Văn Dũng, Phó chủ tịch UBND huyện kết luận tại hội nghị.

Kết Luận tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Dũng yêu cầu trong thời gian tới cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục phát luật. tiếp tục phối hợp các cấp đấu tranh phòng ngừa người dân vi phạm pháp luật, khai thác phá hoại rừng. nắm bắt nhanh tình trạng lấn chiếm đất rừng cao su, đất dự án công ty Bình Hà. Bên cạnh đó phát triển các mô hình chăn nuôi trồng trọt phát triển kinh tế từ rừng để chuyển đổi suy nghĩ  trong mọi tầng lớp nhân dân và nâng cao ý thức bảo vệ rừng.


Trung Anh