Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với hội viên Hội CCB và đoàn viên thanh niên năm 2022

13:29 28/04/2022
Thực hiện Quyết định số 657 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Công văn số 545 của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện “Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền các cấp với Nhân dân trên địa bàn huyện”.

Chiều ngày 27/4, Huyện ủy Kỳ Anh tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với hội viên Hội CCB và đoàn viên thanh niên năm 2022

Toàn cảnh hội nghị đối thoại

Đại biểu tham dự

Dự hội nghị có các đồng chí UBVTV Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan, phòng ban cấp huyện; Chủ tịch UBND các xã cùng với 150 hội viên, đoàn viên đại diện cho các hội viên Hội CCB và đoàn thanh niên trong toàn huyện.

Các đồng chí Hồ Huy Thành, Bí thư Huyện ủy; Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị đã có 15 ý kiến, với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu đã nêu nhiều ý kiến đối thoại với lãnh đạo huyện về các lĩnh vực liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ KT-XH của địa phương như: Có chế độ phụ cấp cho cán bộ chi hội, chi đoàn và các đồng chí là ủy viên thường vụ không có lương, hiện quá thấp không bảo đảm chi phí hoạt động, ảnh hưởng đến chất lượng công tác hội, công tác đoàn. Đề nghị lãnh đạo huyện quan tâm hỗ trợ, nhất là đoàn thể cấp thôn. Cần thường xuyên tăng cường kiểm tra, quản lý vật tư nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật.

Các ý kiến của CCB và Đoàn thanh niên được nêu ra giữa buổi đối thoại

Nhiều đại biểu cũng quan tâm đến vấn đề phụ cấp cho cán bộ hội CCB, đoàn thanh niên và các đồng chí là ủy viên thường vụ không có lương, nhất là đoàn thể ở cấp thôn; vấn đề chính sách thu hút nguồn nhân lực; vai trò cầu nối tạo việc làm cho con em quê hương tại các khu kinh tế của tỉnh... Huyện cần có các chính sách thu hút những ĐVTN tốt nghiệp các trường đại học uy tín và xếp loại khá, giỏi về công tác, phục vụ trên địa bàn. Bên cạnh đó, các vấn đề đảm bảo vệ sinh môi trường; an toàn vệ sinh thực phẩm; giống và thuốc bảo vệ thực vật; chính sách hỗ trợ trong sản xuất nông nghiệp, nhất là các loại giống mới có năng suất chất lượng cao, có giá trị thương phẩm trên thị trường; chính sách để nâng cao chất lượng hoạt động văn hoá - thể thao ở cơ sở; xây dựng bể bơi và mở lớp trang bị kỹ năng bơi lội, phòng chống đuối nước cho trẻ em...

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Hùng trả lời các ý kiến tại buổi đối thoại

Trực tiếp đối thoại, trả lời những kiến nghị của các đại biểu, Bí thư Huyện ủy Hồ Huy Thành và các đồng chí trong thường trực Huyện ủy ghi nhận và cảm ơn cán bộ hội cựu chiến binh và cán bộ đoàn thanh niên đã thẳng thắn nêu những tồn tại, đề xuất các giải pháp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, nhất là trong công tác cán bộ, chế độ chính sách đối với người có công.

Đ/c Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tiếp thu trả lời các ý kiến tại buổi đối thoại

Thời gian tới, lãnh đạo huyện mong muốn tiếp tục nhận được những phản ánh của cán bộ hội cựu chiến binh và đoàn thanh niên để cấp ủy, chính quyền huyện nhìn nhận rõ hơn những vấn đề bất cập. Trên cơ sở các kiến nghị, huyện sẽ định hướng, tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đ/c Hồ Huy Thành, Bí thư Huyện ủy kết luận buổi đối thoại

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với hội viên Hội CCB và đoàn viên than niên năm 2022 có ý nghĩa đặc biệt thể hiện sự quan tâm của Thường trực Huyện ủy đối với phong trào của Hội CCB và đoàn viên thanh niên trong toàn huyện. Qua đó, để Thường trực Huyện ủy lắng nghe những tâm tư, những phản ánh, kiến nghị của hội viên, đoàn viên và nhân dân để từ đó chỉ đạo kịp thời tháo gỡ những khó khăn, giải quyết những vướng mắc, góp phần thực hiện tốt hơn công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho hội viên, đoàn viên, cùng đồng hành với nhân dân vì sự nghiệp phát triển chung của huyện nhà./.


Thúy Nga-Anh Đức


Tin liên quan