Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc huyện Kỳ Anh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019 - 2024

11:32 27/05/2022
Sáng ngày 27/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kỳ Anh tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc huyện lần thứ XX nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự hội nghị có các đồng chí Hoàng Anh Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh; Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Đ/c Lê Mã Lương, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện khai mạc hội nghị

Đại biểu tham dự

Thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kỳ Anh và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị, triển khai có hiệu quả các chương trình phối hợp hành động và các nhiệm vụ trọng tâm, tạo sự chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của huyện. MTTQ từ huyện đến cơ sở đã tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia phòng chống đại dịch COVID-19. Công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền ngày càng được nâng cao. MTTQ các cấp đã vận động nhân dân thực hiện tốt quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm trong bầu cử, góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước được đẩy mạnh đã khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong nhân dân chăm lo cho người nghèo, chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Đ/c Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được triển khai mạnh mẽ và toàn diện, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Quy tập các ngôi mộ hiện đang nằm rải rác trên các cánh đồng, khu dân cư, nơi sinh hoạt cộng động tập trung về nghĩa trang các địa phương”, toàn huyện đã quy tập được 4.650 ngôi mộ về tại nghĩa trang các xã, trong đó có 3.685 mộ vô chủ. Hàng năm, vào các dịp lễ, tết MTTQ và các tổ chức thành viên đã kêu gọi, vận động, tiếp nhận, phân bổ và trao 35.314 suất quà, với số tiền trên 13 tỷ đồng cho cho các đối tượng người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo; trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng bảo trợ xã hội... Phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai làm mới, nâng cấp 477 nhà ở Đại đoàn kết, nhà tình thương, nhà nhân ái cho hộ nghèo, hộ chính sách, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Những kết quả công tác của Ủy ban MTTQ huyện và các xã trong thời gian qua đã góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn huyện, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội; vai trò, vị trí của MTTQ Việt Nam ngày càng được nâng cao, trong hệ thống chính trị và xã hội và góp phần hoàn thành tốt các mục tiêu kinh tế - xã hội của huyện nhà ngày càng phát triển.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Anh Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thành Nam đã biểu dương những kết quả mà công tác mặt trận đóng góp trong năm qua và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: Tiếp tục tập hợp và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy vai trò của các tổ chức thành viên các cá nhân tiêu biểu các chức sắc tôn giáo, người có uy tín trong cộng đồng dân cư và các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, mong muốn Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp cần tích cực tham gia giám sát, phản biện xã hội và tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền, gắn bó mật thiết với nhân dân. Tập trung thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua do Mặt trận chủ trì phát động, chú trọng các nhiệm vụ về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh...

Cũng tại hội nghị đã bầu bổ sung 2 đồng chí vào Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kỳ Anh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019 - 2024.


Thúy Nga-Anh Đức


Tin liên quan