Hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào nông dân

16:34 28/04/2022
Chiều ngày 28/4, Hội nông dân huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào nông dân Quý 1, triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý 2 năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Trần Trung Thành, Phó Chủ tịch Hội nông dân Hà Tĩnh; Nguyễn Thế Anh, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Quý 1/2022, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, song được sự truyên truyền hướng dẫn của các cấp, ngành, hội viên nông dân trong toàn huyện chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tích cực tham gia phát triển sản xuất, tham gia phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới; đời sống hội viên cơ bản ổn định, An ninh chính trị, trật tự an toàn toàn xã hội được giữ vững. Hội viên Hội Nông dân chấp hành tốt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tổ chức 93 buổi tuyên truyền về các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước; Nghị quyết số 51, số 44 của HĐND tỉnh về quy định một số chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn gắn với xây dựng tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới, giai đoạn 2022 - 2025; chính sách BHXH, BHYT.

Các đồng chí chủ trì Hội nghị

Các đại biểu tham dự

Phối hợp các ban, ngành, đoàn thể xuống tận các gia đình Hội viên tuyên truyền, hướng dẫn thu gom, phân loại, xử lý rác thải bằng phương pháp ủ phân vi sinh, chỉnh trang vườn hộ, sắp xếp nhà cửa, xây dựng vườn mẫu. Kết nạp mới 99 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 24.562 hội viên, đạt 83%, 19,8% so với chỉ tiêu kế hoạch năm 2022. Hiện toàn huyện có 11.621 hộ đăng ký danh hiệu nông dân SXKD giỏi các cấp; xây dựng 20 THT, 5 HTX, 195 mô hình kinh tế, 334 vườn mẫu. Chỉ đạo, hướng dẫn Hội Nông dân các xã rà soát thành lập các tổ hội nghề nghiệp… Ngoài ra, Hội còn thực hiện tốt phong trào tương thân tương ái giúp đỡ gia đình cán bộ, hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Hội Nông dân các cấp đã kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trao trên 2 nghìn suất quà, trị giá 614 triệu đồng.

Đồng chí Trần Trung Thành, Phó Chủ tịch Hội nông dân Hà Tĩnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được của Hội Nông dân huyện Kỳ Anh trong thời gian qua, nhất là những nỗ lực vượt khó của nông dân trong sản xuất nông nghiệp. Đồng thời chỉ ra một số mặt còn tồn tại, hạn chế mong rằng thời gian tới Hội Nông dân Kỳ Anh cần tập trung thực hiện, đó là: Tiếp tục đẩy mạnh bám sát cơ sở để cùng tham gia hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM; xây dựng các khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu, mô hình phát triển kinh tế hiệu quả gắn với lợi thế của vùng như chăn nuôi, trồng cây ăn quả. Tích cực vận động nhân dân, nông dân thực hiện tốt phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh. Quan tâm, tạo điều kiện nông dân được tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi để đầu tư sản xuất, nâng cao thu nhập, góp phần giảm nghèo. Tích cực chung tay cùng với chính quyền thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới. Phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển.

Lãnh đạo tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu bổ sung vào Ủy viên BCH Hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2018-2023.

Cũng nhân dịp này Hội Nông dân huyện đã bầu bổ sung 6 đồng chí vào Ủy viên Ban chấp hành Hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2018-2023./.

Thúy Nga - Tiến Quân