Hội nghị giao ban công tác khoa giáo quý 3, triển khai nhiệm vụ thời gian tới.

15:52 08/09/2022
Sáng ngày 8/9. Ban Tuyên giáo - Dân vận Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác khoa giáo quý 3, triển khai nhiệm vụ thời gian tới.

Dự hội nghị có đồng chí Võ Tá Cương, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng: Giáo dục và Đào tạo, Kinh tế - Hạ tầng, Tài nguyên và Môi trường, Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn hoá - Thông tin, Trung tâm Y tế huyện, Trung tâm Văn hóa - Truyền thông, Hội Khuyến học - Cựu Giáo chức, Hội Chữ thập đỏ, Bảo hiểm xã hội; Trường THPT Nguyễn Huệ, THPT Nguyễn Thị Bích Châu, THPT Kỳ Lâm.

Đồng chí Lê Văn Trọng, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo - Dân vận chủ trì hội nghị

Đồng chí Lê Văn Trọng, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo - Dân vận Huyện ủy khai mạc hội nghị

Đại biểu tham dự

Thười gian qua, các ngành, đơn vị trong khối Khoa giáo đã chủ động, trong công tác tham mưu, ban hành các văn bản chỉ đạo thuộc lĩnh vực chuyên môn kịp thời, hiệu quả và đạt được kết quả rõ nét, khá toàn diện trên các lĩnh vực, góp phần vào kết quả chung của huyện, của ngành, đơn vị trên từng lĩnh vực. Công tác thông tin tuyên truyền đã tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của Trung ương, của tỉnh, huyện; Nổi bật là sự kiện tổ chức các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao chào mừng các ngày lễ; các ngành, các lĩnh vực, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành, đơn vị và của huyện. Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã hoàn thành chương trình dạy học và tổng kết năm học 2021-2022. Công tác giáo dục lý luận chính trị tiếp tục được chú trọng. Lĩnh vực nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật - công nghệ vào sản xuất và đời sống có nhiều chuyển biến. Các hoạt động nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; đảm bảo ATTP, vệ sinh môi trường tiếp tục được quan tâm.

Các ngành, đơn vị trong khối khoa giáo đã thảo luận tại Hội nghị, thống nhất với những kết quả như trong báo cáo đã nêu và nhiệm vụ giải pháp những tháng cuối năm 2022

Đại biểu thảo luận

Đồng chí Võ Tá Cương, Phó chủ tịch UBND huyện, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Võ Tá Cương, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương các ngành trong khối Khoa giáo đã tổ chức, thực hiện đạt kết quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên vẫn còn những tồn tại, hạn chế các ngành, đơn vị cần nhìn nhận và đánh giá một cách thực tế. Để thực hiện tốt nhiệm vụ những tháng cuối năm đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành trong khối Khoa giáo cần tập trung một số nội dung sau: Thực hiện tốt thông báo kết luận số 243b tại cuộc họp bàn biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, kiềm chế, đẩy lùi một số vấn đề xã hội mang tính tiêu cực xảy ra trên địa bàn. Mỗi thành viên phụ trách các ngành, các lĩnh vực phải thật sự chủ động và chuyên sâu, có những bài viết tuyên truyền; chủ động tham mưu cho cấp ủy văn bản chỉ đạo có hiệu quả. Thường xuyên cập nhật thông tin, bám sát tình hình thực tiễn để tham mưu giúp cấp ủy đúng, trúng và kịp thời. Tăng cường hơn nữa mối quan hệ công tác và thực hiện hiệu quả Chương trình phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Huyện ủy và các ngành trong khối khoa giáo, duy trì thường xuyên chế độ giao ban, báo cáo và cung cấp thông tin hai chiều. Các ngành trong ban khoa giáo quan tâm thực hiện tốt một số việc, tạo điểm nhấn cụ thể như: Ngành Văn hóa sớm hoàn thành lắp đặt hệ thống truyền thanh thông minh để đầy mạnh công tác tuyên truyền; xúc tiến đầu tư xây dựng Trung tâm Văn hóa. Ngành Giáo dục làm tốt công tác phát động đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng 40 năm ngày nhà giáo việt Nam. Phối hợp tốt các ngành đoàn thể, tổ chức tốt các phong trào thể thao quần chúng - huy động xã hội hóa. Ngành y tế làm tốt tư tưởng cán bộ, y bác sỹ để có nhiều cống hiến hơn. Lao động làm tốt dạy nghề, tìm kiếm việc làm; xây dựng nhà ở bằng nguồn xã hội hóa. Vận động mọi người dân tham gia tích cực bảo hiểm đạt chỉ tiêu HĐND tỉnh giao. Vận động nhân dân ứng dụng công nghiệp sạch, hữu cơ vào sản xuất nông nghiệp…


Thúy Nga-Anh Đức


Tin liên quan