Hội nghị đánh giá kết quả công tác Mặt trận tháng 10,11; triển khai nhiệm vụ tháng 12 năm 2023

18:03 30/11/2023
Sáng 30/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Anh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác Mặt trận tháng 10,11; triển khai Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến hài lòng của người dân về kết quả xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023 và một số nội dung về công tác cán bộ.
Đại biểu tham dự

Tham dự có đồng chí Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Dân vận, Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy; các đồng chí Uỷ viên Uỷ ban MTTQ huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đ/c Nguyễn Thế Anh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện triển khai kế hoạch lấy ý kiến hài lòng của người dân về kết quả thực hiện huyện nông thôn mới.

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả công tác Mặt trận tháng 10 và 11; nhiệm vụ trọng tâm tháng 12/2023. Đồng thời, triển khai kế hoạch lấy ý kiến hài lòng của người dân về kết quả thực hiện huyện nông thôn mới.

Theo đó, trong tháng 10 và tháng 11 năm 2023, Ủy ban MTTQ huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Chỉ đạo, hướng dẫn các xã và đơn vị thực hiện tốt công tác tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm các Ngày lễ lớn của đất nước; tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc Thống nhất Việt Nam.

Đại biểu thảo luận.

Tiếp tục triển khai thực hiện các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”;  “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”; Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”...  Triển khai tốt cuộc vận động “Quy tập các ngôi mộ hiện đang nằm rải rác trên các đồng ruộng, khu dân cư, nơi sinh hoạt cộng đồng tập trung về nghĩa trang của địa phương”. Trong tháng 10 và tháng 11 toàn huyện đã quy tập, di dời được 368 ngôi về tại nghĩa trang địa phương, nghĩa trang dòng họ, trong đó có 284 mộ vô chủ, 84 mộ có chủ.

Phối hợp với Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Hà Tĩnh và tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND huyện trước Kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XX từ ngày 27/11/2023 đến ngày 30/11/2023 tại các điểm trên địa bàn huyện. Kịp thời nắm chắc hoạt động tôn giáo tuyên truyền vận động bà con thực hiện tốt pháp luật của nhà nước. Tình hình tôn giáo ổn định.

Xác định nhiệm vụ trọng tâm tháng 12/2023, Uỷ ban MTTQ huyện tiếp tục phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động. Tiếp tục tuyên truyền, vận động, động viên đoàn viên, hội viện, các tầng lớp nhân dân chủ động, tự giác, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, trọng tâm là xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, xã NTM nâng cao, xã NTM kiểu mẫu, huyện NTM.

Đ/c Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận những kết quả mà Uỷ ban MTTQ huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu Ban Thường trực Ủy ban MTQ huyện phối hợp tổ chức các Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND các cấp; đồng thời nắm tình hình tư tưởng nhân dân, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân phản ánh. Tiếp tục tổ chức thực hiện “quy tập các ngôi mộ đang nằm rải rác trên các đồng ruộng, khu dân cư tập trung về nghĩa trang của địa phương”; Tổ chức lấy ý kiến hài lòng của người dân về kết quả xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới, đặc biệt là nỗ lực phấn đấu góp phần cùng cấp ủy, chính quyền hoàn thành các tiêu chí huyện NTM trong năm 2023.

Đ/c Lê Mã Lương - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Mã Lương - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện tiếp thu các ý kiến tham gia tại hội nghị và đặc biệt là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy để bổ sung vào các nhiệm vụ trong những tháng cuối năm 2023. Đồng thời triển khai một số nội dung cần thực hiện trong thời gian tới.

Tại hội nghị, Uỷ ban MTTQ huyện đã hiệp thương cử bổ sung ông Ngô Đức Thọ giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện nhiệm kỳ 2019 - 2024 và bầu bổ sung 01 Uỷ viên Ủy ban MTTQ huyện./.

Trà Giang