Hội LHPN huyện Kỳ Anh triển khai xây dựng 120 “Ngôi nhà xanh”

12:51 16/09/2022
Thời gian qua, mô hình “Ngôi nhà xanh” của Hội LHPN huyện Kỳ Anh đã phát huy hiệu quả tích cực, không chỉ góp phần làm xanh - sạch - đẹp môi trường mà còn tạo được nguồn vốn hỗ trợ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Xuất phát từ thực tế trong sinh hoạt hàng ngày, phế liệu như vỏ lon, chai nhựa sau khi sử dụng thường vứt bừa bãi, vừa lãng phí, vừa ảnh hưởng đến môi trường. Nhận thức được điều đó, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Kỳ Anh đã chủ động xây dựng kế hoạch chỉ đạo Hội LHPN các xã triển khai xây dựng mô hình “Ngôi nhà xanh” để gây quỹ ủng hộ hội viên phụ nữ nghèo và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.

Với cách làm đơn giản là thu gom, phân loại rác thải tại nhà, rồi tập kết lại một điểm, chị em phụ nữ đã “biến” rác thành tiền. Mô hình này không ngừng được nhân rộng và trở thành điểm sáng về giữ gìn vệ sinh môi trường ở các khu dân cư, đồng thời góp phần rất lớn trong thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với “xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh”.

Đến nay, Hội LHPN huyện Kỳ Anh đã có 20/20 xã triển khai xây dựng, với gần 120 mô hình “Ngôi nhà xanh”, thu hút được đông đảo hội viên hưởng ứng nhiệt tình. Trung bình mỗi ngôi nhà xanh thu được từ 5 - 7 triệu đồng. Những xã có ngôi nhà xanh hoạt động tốt như: Kỳ Phú, Kỳ Khang, Kỳ Xuân, Kỳ Châu, Kỳ Văn... Từ những số tiền thu được từ đầu năm đến nay, các chi hội đã trao tặng hàng chục mô hình sinh kế và trao tặng trên 100 suất quà, mỗi suất 300 nghìn đồng hỗ trợ cho các hội viên phụ nữ và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống./.


Thúy Nga - Anh Đức - Tiến Quân


Tin liên quan