Hội Chữ thập đỏ huyện tổng kết công tác hội năm 2022

15:06 06/01/2023
Sáng ngày 06/01/2023, Hội chữ thập đỏ huyện Kỳ Anh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phòng trào chữ thập đỏ năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí Hồ Thị Hương, Trưởng Ban Truyền thông tình nguyện chữ thập đỏ Hà Tĩnh; Lê Mã Lương, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Võ Tá Cương, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2022, Hội CTĐ huyện Kỳ Anh đã thực hiện tốt chương trình công tác hội và phong trào CTĐ. Hội đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức thăm hỏi, tặng 8.533 suất quà, trị giá 4,231 tỷ đồng, mỗi suất quà từ 300.000 đồng đến 600 nghìn đồng, cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân da cam, người khuyết tật nhân các dịp lễ, tết. Phối hợp với Hội CTĐ Hà Tĩnh, dự án IOM tổ chức trao quà tết cho hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 3 xã Kỳ Văn, Kỳ Phong, Kỳ Tiến, với 312 suất quà trị giá 312 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Thị Hưởng - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện khai mạc hội nghị

Đại biểu tham dự

Công tác hiến máu tình nguyện đã phối hợp tổ chức 2 đợt hiến máu, thu về 579/550 đơn vị máu được giao, vượt chỉ tiêu 29 đơn vị máu, trị giá 144,75 triệu đồng. Các đơn vị thực hiện tốt tiêu biểu như Kỳ Đồng, Lâm Hợp, Trường THPT Nguyễn Huệ, Kỳ Phong, Kỳ Xuân, Kỳ Văn, Kỳ Thọ, Kỳ Trung, Kỳ Giang, Kỳ Bắc... Các hoạt động phòng ngừa, ứng phó thảm họa đạt trên 292,45 triệu đồng trợ giúp cho 196 đối tượng.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện báo cáo công tác hội năm 2022

Thực hiện Cuộc vận động “mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, hội vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí trao 8 địa chỉ nhân đạo hàng tháng cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với số tiền 35,91 triệu đồng ở xã Kỳ Phong, Kỳ Hải. Quyên góp hỗ trợ các gia đình có người tử nạn và các đối tượng bị rũi ro tai nạn ốm đau bệnh tật tại các xã trên địa bàn huyện với số tiền trên165 triệu đồng, hỗ trợ xây nhà ở hộ nghèo cho chị Toại ở xã Lâm Hợp với số tiền 9,1 triệu đồng.

Đại biểu thảo luận

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2023, Hội CTĐ huyện Kỳ Anh tiếp tục xây dựng, củng cố tổ chức hội vững mạnh đáp ứng được yêu cầu công tác hội trong tình hình mới; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về công tác nhân đạo, từ thiện đến hội viên và nhân dân. Tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ chăm lo tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, làm tốt công tác cứu trợ xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đồng chí Hồ Thị Hương - Trưởng Ban Truyền thông tình nguyện Hội chữ thập đỏ Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hồ Thị Hương, Trưởng Ban Truyền thông tình nguyện chữ thập đỏ Hà Tĩnh; đồng chí Võ Tá Cương, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Hội CTĐ các cấp trong huyện, đồng thời đề nghị thời gian tới các cấp hội tiếp tục phát huy vai trò tổ chức hội thực hiện tốt các hoạt động nhân đạo từ thiện vì cộng đồng. Đề nghị các cấp Hội CTĐ từ huyện đến cơ sở phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ, các đơn vị, địa phương quan tâm chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Tiếp tục làm tốt, có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, các cá nhân ủng hộ các hoạt động cứu trợ thường xuyên, liên tục. Tập trung rà soát kỹ các đối tượng yếu thế, các hộ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt để có kế hoạch vận động, hỗ trợ cụ thể. Đối với công tác hiến máu nhân đạo cần tăng cường công tác vận động tuyên truyền, thông tin bằng nhiều hình thức để người dân hiểu và tích cực tham gia.

Nhân dịp này, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam; Hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh và UBND huyện Kỳ Anh đã tặng giấy khen cho 15 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022./.


Thúy Nga - Tiến Quân


Tin liên quan