Cư tri xã Kỳ Đồng đề nghị quan tâm đến vấn đề về tài nguyên môi trường.

18:20 01/07/2022
Chiều ngày 30/6, tổ đại biểu số 3 HĐND huyện khóa XX đã có buổi tiếp xúc trước kỳ họp thứ 6 với cử tri xã Kỳ Đồng. Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Chủ trì hội nghị

Đại biểu tham dự

Tại buổi tiếp xúc đã có 14 ý kiến về các lĩnh vực như: tài nguyên môi tường; quy hoạch, xây dựng giao thông, tiến độ các công trình; công tác quy hoạch đô thị; vệ sinh môi trường; tình hình an ninh trật tự; ATGT; các nguồn đầu tư, xây dựng cơ bản; quy hoạch, quản lý chợ, đường điện; giao thông; thủy lợi; giải phóng mặt bằng; thương mại dịch vụ; tình trạng trâu bò thả rông…Trong đó, ý kiến, kiến nghị của cử tri về tài nguyên môi trường là một trong những nhóm ý kiến chiếm tỷ lệ cao và thường có tính chất bức xúc. Đây cũng là nội dung được nhiều đại biểu HĐND chất vấn tại các kỳ họp. Về lĩnh vực xây dựng cơ bản: quản lý tốt nguồn vốn trong xây dựng các công trình hạ tầng nông thôn tại các thôn xóm; tình trạng tranh chấp đất đai của một số hộ dân chưa được giải quyết dứt điểm; đề nghị có phương án giúp xã Kỳ Đồng giải quyết dứt điểm những tồn đọng về đất đai và một số nội dung quan trọng khác….

Đ/c Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Sau khi lắng nghe các ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cử tri, các đồng chí lãnh đạo huyện, các vị đại biểu HĐND huyện và chính quyền xã Kỳ Đồng đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri một cách nghiêm túc. Đồng thời đã trả lời một số nội dung thuộc thẩm quyền. Về một số kiến nghị đề xuất của cử tri, tổ đại biểu sẽ tổng hợp để trình lên các cấp, các ngành và kỳ họp HNND huyện lần thứ 6 xem xét, giải quyết nhằm đáp ứng nhu cầu của cử tri trong thời gian sớm nhất./.


Thúy Nga-Anh Đức