Công đoàn cơ sở xã Kỳ Bắc ra mắt Câu lạc bộ phân loại rác thải

06:27 12/10/2022
UBND xã Kỳ Bắc vừa phối hợp Công đoàn cơ sở xã tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ phân loại rác thải. Về tham dự có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện, đại diện cấp uỷ chính quyền địa phương và đông đảo cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ sở xã Kỳ Bắc.

Đại biểu tham dự

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được xem những tiết mục văn nghệ sôi động hấp dẫn đến từ đoàn viên công đoàn xã Kỳ Bắc. Cũng tại đây, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đã nhấn mạnh những tác hại mà rác thải nhựa mang lại cho môi trường và sức khỏe con người là không nhỏ, hướng dẫn việc phân loại rác tại nguồn, nói không với túi nilon khó phân hủy, thực hiện thu gom và xử lý rác thải nhựa một cách hợp lý và theo đúng quy định.

Đồng chí Võ Đình Tình - Chủ tịch CĐCS xã Kỳ Bắc phát biểu khai mạc buổi lễ

Qua đó vận động trong toàn thể cán bộ, đoàn viên nâng cao ý thức, cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường, từng cá nhân phải thật sự là một tuyên truyền viên, luôn tiên phong đi đầu, cương quyết nói không với túi nilon khó phân hủy; phát động đoàn viên sử dụng làn, túi vải để đi chợ; nói không với chai nhựa, hộp nhựa dùng 1 lần bằng việc sử dụng chai thủy tinh, đồ dùng nhiều lần thân thiện môi trường tại các cuộc họp…; vận đồng người thân thực hiện phân loại rác tại nguồn; bố trí thùng rác để phân loại rác thải, chất thải nhựa và các chất thải khác; thực hiện phân loại rác tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Chương trình với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc

Đồng thời, thông qua quyết định thành lập Câu lạc bộ, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ và quy chế hoạt động. Theo đó, Câu lạc bộ có 9 thành viên là cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ sở xã sẽ đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, từ đó lan toả phong trào chống rác thải nhựa; tích cực tham gia phân loại, xử lý, tái chế rác thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Các đại biểu CĐCS ký cam kết thực hiện phong trào "Chống rác thải nhựa"

Cũng tại buổi lễ, Hội liên hiệp Phụ nữ xã đã ra mắt Ban chủ nhiệm CLB “Phụ nữ với Pháp luật” nhằm tuyên truyền Đề án 06 của Chỉnh phủ, hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 9/11.


Huyền Trang - Trung Anh


Tin liên quan