Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải kiểm tra tiến độ thực hiện một số dự án, tình hình giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn huyện Kỳ Anh

16:29 08/09/2022
Sáng 8/9, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải cùng đoàn công tác đi kiểm tra và có buổi làm việc về tiến độ thực hiện một số dự án, tình hình giải ngân vốn đầu tư công các dự án do UBND thị xã Kỳ Anh, UBND huyện Kỳ Anh và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực Khu kinh tế tỉnh làm chủ đầu tư.
Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của các đơn vị, năm 2022, tổng số nguồn vốn được giao của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực Khu kinh tế tỉnh là gần 482 tỷ đồng (trong đó 380 tỷ đồng cho các dự án khởi công mới, chiếm 80%). Đến 31/8, tổng giá trị giải ngân vốn đầu tư công trung hạn năm 2022 là hơn 33 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 7%.

Đồng chí Võ Trọng Hải - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc

Đại biểu tham dự

Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đã đến kiểm tra các dự án tại địa bàn huyện Kỳ Anh: Dự án đường DH143 (Thọ - Trung) và một số dự án tại khu trung tâm hành chính huyện Kỳ Anh.

Tổng kế hoạch vốn được giao năm 2022 cho huyện Kỳ Anh là gần 37 tỷ đồng; giá trị giải ngân đến hết tháng 8/2022 đạt 27%, kế hoạch đến 30/9 sẽ đạt 50,8%.

Đại diện lãnh đạo sở Kế hoạch - Đầu tư phát biểu

Đại diện lãnh đạo sở Tài nguyên - Môi trường phát biểu

Tại buổi làm việc lãnh đạo huyện đã báo cáo một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện giải ngân vốn đầu tư công; kiến nghị, đề xuất một số nội dung với UBND tỉnh và các ban, ngành liên quan để hỗ trợ, tháo gỡ.

Đồng chí Hồ Huy Thành - Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải cho rằng tình hình giải ngân vốn đầu tư công ở Hà Tĩnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng một số đơn vị, địa phương dù có tỷ lệ giải ngân thấp, nhưng chậm báo cáo các khó khăn, vướng mắc để có phương án xử lý. Đối với các địa phương thị xã Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh, qua kiểm tra và báo cáo cho thấy có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công khá tốt.

Đồng chí Võ Trọng Hải - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận buổi làm việc

UBND tỉnh ghi nhận các kiến nghị, đề xuất tại buổi làm việc và chỉ đạo các sở, ngành liên quan nghiên cứu xây dựng giải pháp phù hợp. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, ngành, địa phương sớm tháo gỡ các vướng mắc liên quan đến mỏ vật liệu nhằm đáp ứng tiến độ các dự án và tiết kiệm chi phí đầu tư; đẩy nhanh tiến độ GPMB các dự án; cải cách hành chính, khẩn trương hoàn thành các thủ tục đầu tư của những dự án mới, sớm lựa chọn nhà thầu kịp thời khởi công công trình; kịp thời điều chuyển vốn với các dự án không có khả năng giải ngân.

Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, trong quá trình thực hiện, nếu có các vướng mắc, khó khăn, các đơn vị, địa phương phải kịp thời báo cáo tổ công tác kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và UBND tỉnh để kịp thời tháo gỡ.


Tiến Quân


Tin liên quan