Bàn giao cá thể rắn hổ mang chúa cho vườn Quốc gia Vũ quang

10:06 12/05/2022
Vào sáng 11/5, nhận được tin báo của Ban giám hiệu Trường THCS Kỳ Sơn, Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp nhận một cá thể rắn hổ mang chúa (tên khoa học là Ophiophagus Hannah) thuộc nhóm IB, là loài động vật nguy cấp, quý hiếm cần được bảo vệ nghiêm ngặt, Cá thể rắn hổ mang chúa này dài hơn 3m, nặng 2,6 kg.

Theo một số giáo viên Trường THCS Kỳ Sơn phát hiện cá thể rắn hổ mang chúa bị mắc vào lưới vây xung quanh sân tập thể dục của nhà trường nên đã bắt nhốt lại. Sau khi tiếp nhận Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh đã thông tin cho vườn Quốc gia Vũ Quang để bàn giao cá thể rắn hổ mang chúa tiếp tục theo dõi, chăm sóc, rồi tiến hành thả về môi trường tự nhiên.

Được biết trước đó vào ngày 8/5 vừa qua Vườn Quốc gia Vũ Quang cũng đã tiếp nhận 8 cá thể rùa quý hiếm, trong đó, có 2 cá thể rùa hộp trán vàng miền Bắc (tên khoa học là Cuora galbinifrons), là loài động vật quý hiếm thuộc nhóm IB, nằm trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới; 6 cá thể rùa sa nhân (tên khoa học là Cuora mouhotii), thuộc nhóm IIB, là loại động vật nguy cấp, quý hiếm cần được bảo vệ nghiêm ngặt; tổng trọng lượng 5 kg do ông Trương Công Dũng (thôn Trung Tiến, xã Kỳ Thượng) bàn giao để thả về môi trường tự nhiên./.

Anh Đức