Bàn giao 03 cá thể khỉ quý hiếm cho Vườn Quốc gia Vũ Quang

11:13 22/09/2022
Vườn Quốc gia Vũ Quang vừa tiếp nhận 03 cá thể khỉ đuôi lợn từ Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh trong tình trạng sức khỏe tốt.
Gia đình ông Trần Xuân Hiệp trú tại thôn Lạc Sơn (xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh) bàn giao 02 cá thể khỉ đuôi lợn
với trọng lượng lần lượt là 1,5kg và 2kg

Khỉ đuôi lợn có tên khoa học Macaca Leonina, là loài động vật thuộc nhóm IIB được quy định trong Danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm.

Trước đó, gia đình bà Bùi Thị Thủy trú tại thôn Đông Văn (xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh) đã chăm sóc 01 cá thể khỉ đuôi lợn trong thời gian gần 7 năm, trọng lượng khoảng 7kg. Đồng thời, từ đầu năm 2022 đến nay, gia đình ông Trần Xuân Hiệp trú tại thôn Lạc Sơn (xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh) nuôi 02 cá thể khỉ đuôi lợn với trọng lượng lần lượt là 1,5kg và 2kg.

Gia đình bà Bùi Thị Thủy trú tại thôn Đông Văn (xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh)
bàn giao cá thể khỉ đuôi lợn có trọng lượng khoảng 7kg

Nắm bắt được thông tin, Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh phối hợp Chính quyền địa phương, công an các xã Kỳ Lạc và Kỳ Tân tiến hành vận động, tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức trong công tác bảo vệ, chăm sóc, cứu hộ các loài động vật hoang dã. Do đó, các hộ gia đình đã tự nguyện giao nộp cho cơ quan chức năng để các cá thể này sớm hòa nhập với môi trường tự nhiên.

Ngay sau khi tiếp nhận, Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh đã bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang để theo dõi, chăm sóc sức khỏe và tái thả về môi trường tự nhiên để thực hiện công tác bảo tồn.


Huyền Trang


Tin liên quan