Ban An toàn giao thông tỉnh kiểm tra về công tác đảm bảo an toàn giao thông tại huyện Kỳ Anh

07:59 28/11/2019
Sáng ngày 26/11, đồng chí Hoàng Minh Việt, Phó giám đốc sở Giao Thông Vận Tải, phó ban chuyên trách, cùng các đồng chí trong Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Hà Tĩnh đã kiểm tra, chấm điểm các tiêu chí về đảm bảo an toàn giao thông tại huyện Kỳ Anh. Tham dự có đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban Thường trực Ban ATGT huyện cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn cấp huyện.
Đại biểu tham dự hội nghị

Đại diện huyện Kỳ Anh báo cáo tình hình An toàn giao thông trên địa bàn huyện

Trong năm 2019 nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn toàn huyện, Ban ATGT huyện Kỳ Anh đã tham mưu cho UBND huyện ban hành 46 văn bản, tổ chức 65 buổi tuyên truyền bằng nhiều hình thức về pháp luật ATGT và ký cam kết đảm bảo ATGT với các cơ quan, đơn vị, các ban, ngành, đoàn thể, các trường học, UBND các xã về thực hiện các quy định về ATGT; cắm bổ sung một số biển báo, gia cố và bổ sung lan can các mặt cầu đã hư hỏng, xóa bỏ tình trạng họp chợ, phơi lúa, trâu bò thả rông trên tuyến Quốc lộ 1A, tỉnh lộ, huyện lộ; Đặc biệt là hình thành ý thức đối với các bậc phụ huynh khi đón con tan trường tạo điểm nhấn trong thời gian qua.

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đồng tình và đánh giá cao kết quả đạt được trong thời gian của huyện Kỳ Anh đã tích cực và có nhiều cách làm hay trong việc đảm bảo ATGT. Đồng thời các đại biểu cũng nêu lên một số vấn đề cần có biện pháp khắc phục trong thời gian tới như: Tình trạng xe đưa đón học sinh còn nhiều vấn đề tiềm ẩn, tình trạng học sinh chưa đủ 18 tham gia giao thông bằng xe máy điện rất nhiều, cần xử lý dứt điểm tình trạng phơi rơm rạ, thóc lúa và trâu bò thả rông, tiếp tục lắp đặt các gờ giảm tốc tại một số tuyến đường nối liền quốc lộ 1A và xử lý tình trạng xe quá khổ quá tải, xe hết niên hạn kiểm định trên địa bàn.

Đ/c Hoàng Minh Việt, Phó giám đốc sở Giao Thông Vận Tải kết luận tại hội nghị

Kết luận tại hội nghị đồng chí Hoàng Minh Việt, Phó giám đốc sở Giao Thông Vận Tải, phó ban chuyên trách ban ATGT tỉnh ghi nhận những kết quả mà huyện Kỳ Anh đã đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới cần tập trung cao độ trong việc đảm bảo ATGT trong dịp lễ NOEL, tết dương lịch và tết Nguyên đán sắp tới hạn, thực hiện ra quân chấn chỉnh việc vi phạm lấn chiếm hành lang giao thông, xử lý nghiêm tình trạng xe hết kiểm định và đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức trong nhân dân về ý thức tham gia giao thông.

Đ/c Nguyễn Xuân Thủy, Phó chủ tịch UBND huyện tiếp thu các ý kiến phát biểu tại hội nghị

Thay mặt Ban ATGT huyện Kỳ Anh, đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban Thường trực ban ATGT huyện tiếp thu các ý kiến phát biểu tại hội nghị đồng thời trong thời gian tới tiếp tục tăng cường lực lượng ra quân thực hiện các đầu việc theo kế hoạch đề ra nhằm đảm bảo an toàn giao thông, cố gắng giảm thiểu tối đa số vụ tai nạn giao thông, số người chết, số người bị thương do tai nạn gây ra./.


Trung Anh