66 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi Mầm non cấp huyện

16:23 10/05/2022
Chiều ngày 10/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Anh tổ chức chương trình Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi Mầm non cấp huyện. Tham dự có đồng chí Đinh Sỹ Quân - HUV, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Anh.
Đại biểu tham dự

Tham gia hội thi năm nay, có 72/542 giáo viên của 20 cơ sở GDMN trong toàn huyện, chiếm tỷ lệ 13,3 % giáo viên mầm non toàn ngành.

Hội nghị đã được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc

Kỳ thi giáo viên dạy giỏi Mầm non năm học 2021-2022 gồm 2 nội dung gồm: trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em của cá nhân tại cơ sở GDMN nơi giáo viên đang làm việc và thực hành một hoạt động giáo dục cụ thể theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra Hội thi.

Đồng chí Nguyễn Thị Hải Đường - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện phát biểu tại hội nghị

Trong quá trình diễn ra hội thi, các giáo viên đều có tinh thần tích cực, chuẩn bị chu đáo về kế hoạch, đồ dùng dạy học và có sự đầu tư về chuyên môn. 100% số giờ dạy giáo viên đã thực hiện đổi mới phương pháp dạy học; đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào giờ học một cách phù hợp đạt hiệu quả. Nhiều hoạt động có ý tưởng sáng tạo, nội dung phát triển phù hợp với khả năng của trẻ, tạo điều kiện để tất cả trẻ cùng tham gia hoạt động. Các trò chơi, bài tập, tình huống tạo được sự hứng thú cho trẻ trong giờ học và thật sự là giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

Đồng chí Trần Thị Nga - Chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện báo cáo kết quả Hội thi

Bên cạnh đó, các giáo viên đều vững vàng, có kiến thức sâu rộng, vốn hiểu biết và tích hợp khéo léo các môn học vào nội dung bài dạy, ngôn ngữ sử dụng chuẩn mực, xử lý tốt các tình huống sư phạm. Nhiều giáo viên đã thực sự cầu thị, nhanh chóng khắc phục những hạn chế của bản thân, mạnh dạn vận dụng những cái mới học hỏi từ đồng nghiệp để nâng cao kết quả giờ thi của mình.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT trao Giấy khen cho các giáo viên đạt Giáo viên dạy giỏi Mầm non cấp huyện
năm học 2021-2022

Sau 02 ngày triển khai, có 66 giáo viên đạt loại giỏi. Sau Hội thi, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục lựa chọn, bồi dưỡng giáo viên tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh, đồng thời rút kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng giảng dạy góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Hội thi là dịp để giáo viên tự kiểm tra năng lực, ý thức học hỏi, phấn đấu tự bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ để có nhiều hoạt động giáo dục đạt chất lượng cao.

Kết quả của hội thi là minh chứng để tham gia đánh giá chuẩn nghề nghiệp của giáo viên, góp phần vào thành tích chung của các nhà trường và của toàn ngành.


Huyền Trang - Tiến Quân


Tin liên quan