Tổ Đại biểu số 6 - HĐND huyện Kỳ Anh: Tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khoá XIX tại thôn Châu Long xã Kỳ Châu.

14:45 27/11/2018
Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XIX, chiều 26/11, tại thôn Châu Long, xã Kỳ Châu, Tổ Đại biểu số 6 HĐND huyện Kỳ Anh đã có buổi tiếp xúc cử tri. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân huyện, Đoàn Công tác 717 chỉ đạo xã cùng Cấp ủy Đảng, chính quyền và đông đảo bà con cử tri.

Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XIX, chiều  26/11, tại thôn Châu Long, xã Kỳ Châu, Tổ Đại biểu số 6 HĐND huyện Kỳ Anh đã có buổi tiếp xúc cử tri. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân huyện, Đoàn Công tác 717 chỉ đạo xã cùng Cấp ủy Đảng, chính quyền và đông đảo bà con cử tri.

Đại biểu tham dự buổi tiếp xúc..
Đại biểu tham dự buổi tiếp xúc...
Các đồng chí chủ trì buổi tiếp xúc..

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ Đại biểu HĐND huyện Ông Trần Thái Sơn, Trưởng phòng Tư pháp huyện  đã báo cáo với cử tri tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2018. Thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa XIX. Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri được trình  tại kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XIX .

Ông Trần Thái Sơn, Trưởng phòng Tư pháp huyện báo cáo tình hình KT-XH năm 2018. Thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa XIX.....

Trong không khí dân chủ cởi mở, cử tri đã phát biểu và trao đổi ý kiến, bày tỏ niềm phấn khởi, vui mừng trước những kết quả đạt được của huyện nhà trong phát triển KT-XH, quốc phòng- an ninh những tháng đầu năm 2018.

Cử tri thôn Châu Long phát biểu tại buổi tiếp xúc...
Cử tri thôn Châu Long phát biểu tại buổi tiếp xúc...

​Đồng thời các cử tri đã kiến nghị với tổ đại biểu HĐND huyện một số vấn đề cử tri quan tâm như: Tuyến đường huyện lộ 12 chạy qua xã cấp nào quản lý? Hiện nay nhiều đoạn đã bong tróc do lượng xe quá khổ, quá tải chạy qua gây mất an toàn giao thông! Tình trạng sử dụng các chất kích thích tràn lan trên địa bàn xã liệu có sự bao che không? Các thủ tục hành chính còn rườm rà, máy móc, gây khó khăn cho người dân khi đến giao dịch.

Cử tri thôn Châu Long phát biểu tại buổi tiếp xúc...

Đề nghị có hướng  xử lý các hộ dân tự phát làm lò mổ tại gia, gây ô nhiễm cho những hộ dân sống xung quanh. Thời gian gần đây tình trạng đốt pháo nổ rất nhiều và liên tục xẩy ra trên địa bàn xã! Đề nghị làm rõ Công ty Phú Nhân Nghĩa qui hoạch khu trung tâm thương mại, phân lô bán đất! Kiến nghị nên tăng phụ cấp cho thân nhân các liệt sỹ....

Đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Kỳ Anh
phát biểu tại buổi tiếp xúc...

Sau khi lắng nghe và tiếp thu các ý kiến phản ánh của cử tri, thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện, đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Kỳ Anh đã chia sẽ những trăn trở với cử tri đồng thời giải trình làm rõ thêm một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền đó là: Đánh giá cao sự vào cuộc của bà con nhân dân cùng với cấp ủy Đảng chính quyền. Cần phải có quy hoạch để xây dựng và nâng cấp Giáo xứ Châu Long thành một xứ đạo "đẹp từ trong ra ngoài"! Về thủ tục hành chính đề nghị cử tri phản ánh cụ thể kịp thời khi có sự việc xẩy ra để chấn chỉnh ngay. Còn dự án Phú Nhân Nghĩa cũng đã công khai lấy ý kiến của toàn thể nhân dân xã Kỳ Châu cho nên đề nghị bà con cử tri tiếp tục quan tâm, giám sát nhất là về vấn đề môi trường. Đối với các hộ vận tải trên địa bàn xã phải có sự cam kết. Về pháo nổ huyện sẻ chỉ đạo Công an thành lập Ban chuyên án xử lý dứt điểm không những chỉ trên địa bàn xã Kỳ Châu mà còn trên địa bàn toàn huyện nhân dịp Noel sắp cận kề và Tết nguyên đán đang đến gần....Với những vấn đề khác sẽ được tổng hợp  phản ánh kịp thời đến các ngành chức năng và trình lên kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khoá XIX dự kiến được diễn ra vào trung tuần tháng 12 sắp tới ./.


Anh Đức


Tin liên quan