Tổ Đại biểu số 3 - HĐND huyện Kỳ Anh tiếp xúc cử tri tại xã Kỳ Đồng trước Kỳ họp thứ 7 khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021.

00:24 29/11/2018
Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021. Sáng ngày 28/11, tại Hồ Vân Giang, xã Kỳ Đồng, Tổ đại biểu số 3- HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri. Dự buổi tiếp xúc có ông Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Chu Tất Đắc, Chi cục trưởng chi Cục Thuế huyện; các đồng chí trong Đoàn Công tác 717 chỉ đạo xã Kỳ Đồng và các vị đại biểu HĐND huyện bầu tại đơn vị bầu cử số 03 thuộc các xã Kỳ Đồng và Kỳ Phú.

Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021. Sáng ngày 28/11, tại Hồ Vân Giang,  xã Kỳ Đồng, Tổ đại biểu số 3- HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri. Dự buổi tiếp xúc có ông Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Chu Tất Đắc, Chi cục trưởng chi Cục Thuế huyện; các đồng chí trong Đoàn Công tác 717 chỉ đạo xã Kỳ Đồng và các vị đại biểu HĐND huyện bầu tại đơn vị bầu cử số 03 thuộc các xã Kỳ Đồng và Kỳ Phú.

Đại biểu tham dự buổi tiếp xúc..

Bà Trần Thị Hoài, Phó Ban Kinh tế HĐND huyện
báo cáo tóm tắt những nội dung chính của Kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa XIX....

Tại buổi tiếp xúc cử tri, bà Trần Thị Hoài, Phó Ban Kinh tế HĐND huyện, đại diện các vị đại biểu HĐND huyện thuộc tổ bầu cử số 03 đã báo cáo tóm tắt những nội dung chính của Kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa XIX và báo cáo trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Kỳ Đồng gửi đến Kỳ hợp thứ 6, HĐND huyện. Dự kiến Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện sẽ diễn ra trong 02 ngày 25,26/12.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở cử tri xã Kỳ Đồng đã có 15 ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND huyện nhiều vấn đề: đất đai, giải phóng mặt bằng; tranh chấp đất đai; sản xuất nông nghiệp; chế độ chính sách đối với người có công; đầu tư xây dựng cơ bản, vệ sinh môi trường, y tế, giáo dục; an ninh trật tự, xây dựng nông thôn mới...

Cử tri xã Kỳ Đồng phát biểu tại buổi tiếp xúc...

Cử tri cũng đề nghị xây dựng mương thoát nước để giải quyết khu vực bị ngập úng dọc tuyến đường 70 đi Trung tâm Hành chính mới; tập trung thi công tuyến đường 70 ở những  đoạn còn dang dở đã gây ách tác cho nhân dân trong việc đi lại, đề nghị đơn vị thi công cần đẩy nhanh tiến độ để đảm bảo cho nhân dân đi lại được an toàn; Hệ thống điện chưa đảm bảo, còn xẩy ra tình trạng rò rỉ làm chết trâu bò gây bức xúc cho người dân; Sớm đầu tư xây dựng trường THCS cho con Kỳ Đồng; có các chính sách hỗ trợ xây dựng các tuyến đường trục ngang, trục chính nối khu vực Trung tâm Hành chính huyện; làm tốt công tác quản lý giá cả các loại vật tư phân bón; có chính sách hỗ trợ giải quyết việc làm cho người dân bị thu hồi ruộng để xây dựng khu trung tâm hành chính huyện; đầu tư xây dựng tuyến tuyến đường nối từ thôn Yên Sơn với thôn Hồ Vân Giang và tuyến kênh N3 từ thôn Đồng Phú đến thôn Yên Sơn đảm bảo đủ nước cho nhân dân sản xuất; Việc quản lý chất lượng các công trình và giám sát cộng đồng chưa đảm bảo. Trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, cần có chính sách hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng khi đưa các dự án về trên địa bàn; Cần phải có các biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng xe quá tải trọng chạy trên các tuyến đường liên thôn; Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và đất nông nghiệp cho người dân còn chậm; Công tác quản lý tài nguyên môi trường cần phải đúng nguyên tắc và đúng quy định; Đưa các loại giống lúa mới có năng suất, chất lượng vào sản xuất; tiếp tục quan tâm đến lĩnh vực cấp quyền sử dụng đất nông nghiệp và đất ở hiện nay vẫn còn chậm so với nhu cầu của người dân...

Ông Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND  huyện giải  trình
và trả lời các ý kiến thuộc thẩm quyền tại buổi tiếp xúc...

Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND  huyện Kỳ Anh đã giải trình, làm rõ các vấn đề mà đại cử tri quan tâm, đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri; những vấn đề thuộc trách nhiệm của HĐND huyện sẽ được tổng hợp gửi đến Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XIX sắp tới./.


Thúy Nga


Tin liên quan