LĐLĐ huyện Kỳ Anh tổng kết hoạt động công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

13:57 09/01/2019
LĐLD huyện Kỳ Anh vừa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí Lê Thị Hải Yến, Phó Chủ tịch LĐLD tỉnh; Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện; Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện.

LĐLD huyện Kỳ Anh vừa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí Lê Thị Hải Yến, Phó Chủ tịch LĐLD tỉnh; Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện; Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện.

Đại biểu tham dự hội nghị..

Đ/c Nguyễn Việt Hùng, Chủ tịch LĐLĐ  huyện khai mạc hội nghị...

Năm 2018, phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn diễn ra trong tình hình KT-XH của huyện nhà tiếp tục tăng trưởng, nhiều phong trào thi đua lao động sản xuất, học tập và công tác được triển khai sâu rộng, lập thành tích chào mừng kỷ niệm các sự kiện trọng đại của đất nước, tạo khí thế phấn khởi, thi đua sôi nổi trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế, xã hội huyện nhà. Toàn huyện có 99 tổ chức CĐCS; trong đó khối hành chính sự nghiệp 12 đơn vị; khối xã 21 đơn vị; khối DN, HTX có 11 đơn vị; khối trường học 55 đơn vị; tổng số CNVCLĐ 3.378 người, đoàn viên Công đoàn 3.294 người. Các chính sách tiền lương và những chế độ của người lao động cơ bản được các cơ quan, đơn vị thực hiện đảm bảo trên mức tối thiểu theo quy định của Chính phủ. Việc thực hiện pháp luật lao động ở khu vực hành chính sự nghiệp thực hiện tốt, CNVCLĐ tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng, phấn khởi trước những thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Hoạt động Công đoàn ngày càng đổi mới. Năm 2018 Liên đoàn Lao đông huyện đã khảo sát và hỗ trợ 11 nhà “ Mái ấm công đoàn ” với số tiền 285 triệu đồng ; chi trợ cấp khó khăn cho 223 trường hợp số tiền 89,6 triệu đồng. Trong đó, trong dịp “Tết Mậu Tuất 2018”  đã chi quỹ “ Mái ấm công đoàn ” trợ cấp, thăm hỏi, tặng quà cho 109 suất quà với số tiền 43.6 triệu đồng, trao 02 nhà “Mái ấm Công đoàn”  với số tiền 45 triệu đồng; trao 31 suất quà CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 15,5 triệu đồng; nhân “Tháng hành động vì Trẻ em” trao 60 suất quà cho con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, bị tàn tật, nhiễm chất độc đi ô xin... với số tiền 22.2 triệu đồng; chỉ đạo và đăng ký 3 mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả mang lại thu nhập cho các đoàn viên như mô hình chăn nuôi Vườn, Ao, Chuồng.

Phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới được các tổ chức công đoàn từ huyện đến cơ sở tham gia tích cực và thực hiện có hiệu quả; mỗi Công đoàn cơ sở Khối HCSN cấp huyện đều được phân công phụ trách, đỡ đầu 01 xã trong việc xây dựng nông thôn mới, mỗi đoàn viên đóng góp 01 ngày lương hỗ trợ các xã được đỡ đầu xây dựng tủ sách, trồng hàng rào xanh, cây xanh, chỉnh trang cơ sở vật chất nhà văn hóa thôn, xây dựng chỉnh trang vườn hộ 862 hộ, hiến đất 2539m2, hiến hàng rào 1064m, hiến cây 765 cây, làm vườn mẫu 83 vườn với tổng số tiền 8.927.706.000 nghìn đồng...

Đ/c Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện phát biểu tại hội nghị.....

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện  đánh giá cao những kết quả mà LĐLD huyện Kỳ Anh đã đạt được trong thời gian qua, chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục đó là tình trạng đoàn viên công đoàn còn vi phạm luật an toàn giao thông; vi phạm chính sách dân số, KHHGĐ, trong phong trào xây dựng NTM chưa thực sự gương mẫu và nêu lên một số nhiệm vụ trong thời gian tới: tập trung thực hiện tốt chức năng tham gia quản lý, đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ; phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua góp phần tích cực thực hiện nhiệm vụ chính trị của Công đoàn và huyện; tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở; xây dựng mối quan hệ hài hoà, ổn định tiến bộ trong các doanh nghiệp; góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh...

Với những kết quả đạt được năm 2018 các cấp Công đoàn huyện Kỳ Anh được đánh giá cao và nhận được nhiều thành tích xuất sắc 02 Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 01 Bằng khen UBND tỉnh Hà Tĩnh; 10 tập thể và 35 cá nhân được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen; 14 tập thể và 13 cá nhân được UBND huyện tặng Giấy Khen.

Tại hội nghị thừa ủy quyền của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Kỳ Anh đã gắn kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh và trao Bằng khen, giấy khen, Cờ thi đua xuất sắc của Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc.


Thúy Nga, Trung Anh


Tin liên quan