Huyện Kỳ Anh gấp rút các biện pháp phòng chống bão số 8

22:57 12/10/2021
Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 8, huyện Kỳ Anh đã gấp rút triển khai các biện pháp ứng phó như: kêu gọi tàu thuyền vào bờ neo đậu, đề phòng sạt lở đất ở miền núi, sẵn sàng phương tiện cứu hộ, cứu nạn kịp thời.
Tính đến đến ngày 12/10, 100% tàu thuyền của huyện Kỳ Anh với 585 chiếc của ngư dân đã về nơi trú ẩn an toàn.

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, ngày 11/10, huyện Kỳ Anh đã có công điện và phân công các đoàn công tác chỉ đạo địa phương triển khai khẩn cấp các giải pháp ứng phó với mưa bão. Các xã Kỳ Phú, Kỳ Xuân, Kỳ Khang đã kêu gọi tàu thuyền ở xa vào nơi trú ẩn an toàn, nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi.

UBND huyện cũng yêu cầu các địa phương kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, ngoài bãi sông, khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét; sẵn sàng phương án sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ cao đến nơi an toàn.

Kiểm tra, rà soát, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn các hồ chứa và hạ du, đặc biệt là các hồ chứa đang thi công, thủy lợi xung yếu; bố trí lực lượng thường trực để vận hành điều tiết và sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Bà con xã Kỳ Xuân tranh thủ chằng néo tàu, thuyền chắc chắn

Tính đến đến ngày 12/10, 100% tàu thuyền của huyện Kỳ Anh với 585 chiếc của ngư dân đã về nơi trú ẩn an toàn.

Các xã miền núi chủ động triển khai các biện pháp đề phòng sạt lở đất nhằm đảm bảo an toàn tính mạng con người và tài sản; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu. Trực 24/24h, nghiêm túc, chặt chẽ, theo dõi diễn biến thời tiết và sẵn sàng triển khai công tác ứng cứu khi có sự cố xảy ra.


Huyền Trang - Trung Anh


Tin liên quan