Hội Cựu thanh niên xung phong huyện tổng kết công tác Hội năm 2022

20:58 09/01/2023
Chiều ngày 09/01/2023, Hội cựu Thanh niên xung phong huyện Kỳ Anh tổng kết công tác hội năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự có các đồng chí đại diện Ban Dân vận huyện cùng các đồng chí thường trực Huyện đoàn.
Toàn cảnh hội nghị
Chủ trì hội nghị
Đại biểu tham dự

Năm 2022, Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện đã không ngừng củng cố, kiện toàn tổ chức, phát triển hội viên, thực hiện tốt vai trò nhân chứng lịch sử. Hội đã tích cực triển khai các hoạt động nghĩa tình đồng đội, tham gia xây dựng và phát triển kinh tế và hoạt động phong trào thi đua ở cơ sở.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại hội nghị

Đến nay, hội đã có 541 hội viên. Hoạt động vì nghĩa tình đồng đội là một nội dung quan trọng trong công tác Hội. Hội luôn động viên hội viên cựu thanh niên xung phong đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Thị Thiền - Phó Chủ tịch Hội cựu TNXP huyện báo cáo tổng kết năm 2022

Hội đã xây 4 ngôi nhà cho hội viên trị giá trên 400 triệu đồng. Có 20/20 Hội các xã có quỹ vì nghĩa tình đồng đội theo chỉ tiêu bình quân từ 50.000 đến 150.000 đồng/người/năm. Xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội gần 1 tỷ đồng giúp cho hội viên vay phát triển kinh tế; qua đó góp phần nâng cao đời sống của hội viên. Phong trào nuôi lợn tiết kiệm cũng được các hội viên tham gia đóng góp tích cực.

Đồng chí Trần Thị Phận - Chủ tịch Hội cựu TNXP huyện phát biểu ý kiến

Thực hiện phong trào “Cựu thanh niên xung phong làm kinh tế giỏi vì nghĩa tình đồng đội”, Hội đã vận động cán bộ, hội viên phát huy tinh thần tương thân, tương ái hỗ trợ, giúp nhau làm kinh tế vượt khó khăn. Tuy tuổi cao sức yếu nhưng có nhiều hội viên vẫn cố gắng phát triển các mô hình kinh tế. Có 15 mô hình kinh tế với thu nhập cao từ 50 triệu đồng trở lên.

Thực tế cán bộ hội viên đều là người cao tuổi, hàng năm phải đối mặt với bệnh tật. Tuy vậy, tất cả các hội viên đều cố gắng tham gia mọi phong trào, hoạt động mà Hội đề ra.

Đồng chí Nguyễn Thị Hà Trang- Phó bí thư Huyện đoàn phát biểu tại hội nghị

Phương hướng nhiệm vụ trong năm 2023, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện tiếp tục phát huy truyền thống lực lượng TNXP “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào của địa phương như phong trào “5 không 3 sạch”; “Nhà sạch vườn đẹp”. Vận động cán bộ, hội viên tích cực thực hiện có hiệu quả phong trào giúp làm kinh tế, thoát nghèo, nâng cao đời sống của cán bộ, hội viên.

Khen thưởng các hội  đã có thành tích trong công tác và hoạt động hội thời gian qua


Trà Giang


Tin liên quan