Hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Kỳ Bắc

14:06 14/11/2019
Nhằm giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn toàn huyện, trong năm nay UBMT Tổ Quốc huyện Kỳ Anh đã kêu gọi quyên góp từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài huyện hỗ trợ kinh phí chỉnh trang, xây mới 18 căn nhà cho các hộ nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn toàn huyện.

Trong dịp này, vào chiều ngày 13/11, UBMTTQ huyện Kỳ Anh đã tổ chức trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ làm nhà tình nghĩa cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thảo ở thôn Kim Sơn xã Kỳ Bắc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; cùng đại diễn lãnh đạo UBMT Tổ Quốc huyện và cấp Uỷ đảng, chính quyền địa phương.

các đồng chí Lãnh đạo huyện, cùng cấp ủy, chính quyền xã Kỳ Bắc đến chúc mừng và trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở

Hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thảo là gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo tại xã Kỳ Bắc, trước đây bà sống trong căn nhà tạm bợ, dột nát, thường xuyên bị ốm đau bệnh tật, nhà ở xuống cấp trầm trọng vì tuổi đã cao nên cuộc sống vốn dĩ đã chật vật, vất vả ngày càng khó khăn hơn. Trước hoàn cảnh khó khắn của gia đình bà Nguyễn Thị Thảo, cấp Ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, Chi ủy, ban công tác Mặt trận thôn cùng họ hàng, gia đình quyết tâm xây dựng nhà ở. Sau hơn 1 tháng khởi công xây dựng ngôi nhà đã được hoàn thiện với tổng diện tích 70m 2 , được lợp bằng tôn cách nhiệt, có nhà vệ sinh khép kín, và được lát gạch nền sạch sẽ. Tổng kinh phí xây dựng  khoảng 120 triệu đồng. Trong đó UBMT TQ huyện vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài huyện, đồng thời trích 1 phần ngân sách từ quỹ hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo của huyện hỗ trợ cho gia đình số tiền 50 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình tích góp, cộng với sự hỗ trợ từ anh em họ hàng, cộng đồng thôn xóm.

Đ/c Nguyễn Tiến Hùng, phó Bí thư Huyện ủy thăm hỏi, động viên
gia đình

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu, động viên, chia sẽ những khó khăn của gia đình và đồng chí mong muốn thời gian tới về phía gia đình cần nỗ lực hết mình để ổn định trong cuộc sống. Yêu cầu cấp ủy Đảng chính quyền địa phương cần quan tâm để giúp đỡ gia đình trong phát triển kinh tế, vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.


Trung Anh


Tin liên quan