Công điện khẩn của UBND huyện Kỳ Anh Về việc chủ động đối phó với Bão số 4

17:09 29/08/2019
Ngày 29/8/2019, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh đã ký ban hành Công điện khẩn về việc chủ động đối phó với Bão số 4

CÔNG ĐIỆN (khẩn)

Về việc chủ động đối phó với B ão số 4

CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN, điện:

- Ban Chỉ huy PCTT-TKCN huyện;

- Trưởng các phòng, ban, đoàn thể huyện;

- Thủ trưởng các cơ quan đơn vịđóng trên địa bàn huyện;

- Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã.

Theo tin dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh, vào hồi 07 giờ ngày 29/8, vị trí tâm Bão ở vào khoảng 17,4 độ Vĩ Bắc, 111,6 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Bắc quần đảo Hoàng Sa, cách đất liền các tỉnh Nghệ An-Quảng Bình khoảng 550km về phía Đông; sức gió mạnh nhất vùng gần tâm Bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 11. Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây và có khả năng mạnh thêm. Trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, Bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20km. Đến 07 giờ ngày 30/8, vị trí tâm Bão ở khoảng 18,0 độ Vĩ Bắc, 106,7 độ Kinh Đông, ngay trên khu vực ven bờ các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình.Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (60-90km/giờ), giật cấp 11.

Từ chiều và đêm nay (29/8) trên vùng biển Hà Tĩnh, có mưa vừa, mưa to và dông ( trong mưa dông cần đề phòng tố, lốc ), có gió mạnh dần lên cấp 5, cấp 6, sau tăng lên cấp 8 - cấp 9, giật cấp 10, cấp 11. Biển động rất mạnh.Từ chiều và đêm ngày 29 - 31/8, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 4 nên khu vực Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông ( trong mưa dông cần đề phòng tố, lốc, sét và gió giật mạnh ). Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến từ 200 - 400mm, có nơi trên 400mm.

Thực hiện Công điện số 1742-CĐ/TU ngày 29/8/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy vàCông điện khẩn số 08/CĐ-HU ngày 29/8/2019 của Huyện ủy; để chủ động đối phó với các tình huống do bão số 4và mưa, lũ gây ra; Chủ tịch UBND huyện yêu cầu thành viên Ban Chỉ huy PCTT-TKCN huyện, trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, thủ trưởng các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn huyện; Chủ tịch UBND các xãtiếp tục thực hiện Công điện số 10/CĐ-UBND ngày 27/8/2019 của UBND huyện, đồng thời tập trung thực hiện các các nội dung trọng tâm sau:

1. Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã:

- Theo dõi diễn biến của bão số 4, thông báo liên tục trên hệ thống truyền thanh của xã, thôn, điện thoại,... về ảnh hưởng của bão số 4để mọi người dân biết và chủ động phòng tránh; kiểm tra, nhắc nhỡ bà con bão quản lúa đã thu hoạch, tránh bị ngập nước làm hư hỏng, triển khai các biện pháp chống ngập úng cho số diện tích lúa còn lại chưa gặt;

- Kiểm tra, kêu gọi tàu, thuyền đang hoạt động trên biển, đặc biệt là tàu, thuyền nhỏ về nơi tránh trú an toàn; tổ chức sắp xếp, hướng dẫn việc neo đậu tàu thuyền đảm bảo an toàn; đồng thời kiểm tra và chỉ đạo phòng chống ngập diện tích nuôi trồng thủy sản tại các xã Kỳ Thư, Kỳ Thọ, Kỳ Hải, Kỳ Khang, sơ tán người dân sống trên lồng bè và những nơi không an toàn trước 18h ngày 29/8/2019; các xã Kỳ Xuân, Kỳ Phú, Kỳ Khangcấm tàu thuyền ra biển từ ngày 29/8/2019 đến khi bão tan;

- Rà soát lại Phương án PCTT-TKCN năm 2019, nhất là phương châm “4 tại chỗ”, chủ động triển khai phương án sơ tán dân theo phương án đã được phê duyệt, đảm bảo an toàn cho người sinh sống ở ven biển, vùng thường ngập lụt, nhất là các xã Kỳ Lạc, Kỳ Lâm, Kỳ Thượng, Kỳ Sơn, Kỳ Hợp, Kỳ Tây, Kỳ Trung, Kỳ Văn, Kỳ Tiến, Kỳ Xuân, Kỳ Phú, Kỳ Khang, Kỳ Hải, Kỳ Thư, Kỳ Hải, Kỳ Châu,...;

- Chủ động triển khai phương án đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến trọng điểm, những nơi cầu đường bị hư hỏng, đề phòng mưa lớn gây sạt lở làm ách tắc giao thông; bố trí lực lượng kiểm soát giao thông đi lại của nhân dân tại các khu vực ngầm qua sông suối, đường bị ngập,... nhất là các xã Kỳ Lạc, Kỳ Lâm, Kỳ Sơn, Kỳ Hợp, Kỳ Thượng, Kỳ Trung và Kỳ Tây;

- Chủ động kiểm tra, triển khai phương án đảm bảo an toàn đê điều, hồ đập, tiêu thoát lũ tại các khu vực nuôi trồng thủy sản.

- Duy trì chế độ thường trực PCTT 24/24 giờ đến khi bão tan; phân công cán bộ chỉ đạo các thôn và thường xuyên tổng hợp báo cáo tình hình và thiệt hại gửi cho Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT-TKCN huyện, qua địa chỉ Email: nongnghiepka@gmail.com để tổng hợp báo cáo cho UBND tỉnh.

2. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện:

- Triển khai ngay công tác phòng chống bão số 4 các công trình trụ sở làm việc, bảo vệ tài liệu lưu trữ, phương tiện,...nhất là cơ quan Huyện ủy, Chính quyền, MTTQ và đoàn thể huyện và các cơ quan, trạm y tế, trường học,...

- Thủ trưởng cơ quan Công an, Quân sự, Đồn Biên phòng Kỳ Khang, Điện lực, Bưu điện, Viễn thông huyện bố trí trực 24/24, khẩn trương khắc phục sự cố và chuẩn bị phương án, vật tư, thiết bị, nhân lực sẵn sàng đối phó với mưa, bão.

3. Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện kiểm tra và có phương án chỉ đạo cho các đơn vị thi công các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện có kế hoạch và phương án đảm bảo an toàn cho người, phương tiện và công trình trong bão, lũ.

4. Trung tâm Văn hóa - Truyền thông huyện thường xuyên cập nhật thông tin, thông báo diễn biến của bão để các tổ chức, cá nhân toàn huyện biết chủ động phòng tránh.

5. Các phòng, ban UBND huyện theo chức năng nhiệm vụ của mình tham mưu cho UBND huyện trong điều hành PCTT-TKCN, bám cơ sở theo Quyết định 979của BTV Huyện ủy để chỉ đạo các xã.

6. Đề nghị các Đoàn công tác chỉ đạo cơ sở theo Quyết định 979 của BTV Huyện ủy chủ động trực tiếp xuống cơ sở để đôn đốc, chỉ đạo triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 4; Chỉ đạo các xã, các cơ quan, đơn vị hoãn tất cả các cuộc họp ( trừ họp bàn về phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn ) để tập trung phòng chống Bão.

7. Thường trực, Văn phòngBan Chỉ huy PCTT-TKCN, Văn phòng HĐND-UBND huyện tổ chức theo dõi, tổng hợp diễn biến của bão, mưa lũ; đôn đốc các xã triển khai thực hiện các biện pháp đối phó với bão, mưa lũ. Báo cáo kịp thời cho Văn phòng PCTT-TKCN tỉnh và lãnh đạo UBNDhuyện để chỉ đạo xử lý các tình huống cấp bách./.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

CHỦ TỊCH

(Đã ký)

Bùi Quang Hoàn


Quản trị Cổng TTĐT huyện


Tin liên quan