Uỷ ban MTTQ huyện Kỳ Anh tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3

22:43 16/04/2021
Chiều ngày 16/4, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện Kỳ Anh đã tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tới tham dự có các đồng chí Hoàng Trọng Lý – UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện; Dương Thị Vân Anh – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện.  Đồng chí Lê Mã Lương – Chủ tịch UBMTTQ huyện, Nguyễn Thế Anh UVBTV, MTTQ Huyện chủ trì Hội nghị.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã báo cáo về tình hình và kết quả tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư  trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện bảo đảm dân chủ, công khai, đúng đủ trình tự, thủ tục với sự tham gia của đông đảo cử tri.

Đồng chí Lê Mã Lương – Chủ tịch UBMTTQ huyện, Nguyễn Thế Anh UVBTV, MTTQ Huyện chủ trì Hội nghị

Đến ngày 10/4/2021, UBMTTQ huyện đã nhận đủ 70 biên bản của 70 người ứng cử được lấy ý kiến cử tri nơi cư trú tại các thôn, tổ dân phố, thuộc các xã, phường thị trấn trên địa bàn trong và ngoài huyện.

Kết quả biểu quyết thể hiện tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đều thực hiện bằng hình thức giơ tay và 70/70 người ứng cử đại biểu HDDND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trong đó, có 69 người có phiếu tín nhiệm đạt 100%, 01 người có phiếu tín nhiệm đạt 87,4%. Đồng thời, căn cứ các quy định hiện hành, 100% các ứng viên đủ tiêu chuẩn tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Phạm Thị Hương - Chủ tịch Hội phụ nữ Huyện phát biểu ý kiến

Trong đó, có 11 ứng cử viên xin rút khỏi danh sách ứng cử HĐND huyện. Hội nghị hiệp thương lần này, đã thảo luận và biểu quyết tán thành 11 người được rút khỏi danh sách ứng cử; tán thành, thông qua danh sách 59 người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

100% đại biểu tán thành, thông qua danh sách 59 người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX,
nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau hội nghị hiệp thương lần thứ ba, Ủy ban MTTQ huyện sẽ phối hợp với các đơn vị, địa phương, tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử cho những người ứng cử.

Huyền Trang - Trung Anh