Kỳ Anh khen thưởng 31 tập thể, 64 cá nhân trong công tác bầu cử

22:28 09/07/2021
Tại hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tặng giấy khen cho 31 tập thể và 64 cá nhân xuất sắc.
Toàn cảnh Hội nghị

Chiều ngày 9/7, Ủy ban Bầu cử huyện phối hợp Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện Kỳ Anh tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và Sơ kết 6 tháng công tác xây dựng NTM.  Đồng chí Hồ Huy Thành – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Phó Trưởng đoàn chỉ đạo huyện Kỳ Anh của BTV Tỉnh ủy tham dự hội nghị.

Sau hơn 4 tháng chuẩn bị khẩn trương và tích cực, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Kỳ Anh đã thành công tốt đẹp.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh Trần Đình Gia đánh giá cao thành công trong công tác bầu cử
của huyện Kỳ Anh

Theo đó, toàn huyện có 67. 864 cử tri tham gia bỏ phiếu (đạt tỷ lệ 99,72%), đã bầu 3 đại biểu Quốc hội, 4 đại biểu HĐND tỉnh, 35 đại biểu HĐND huyện và 496 đại biểu HĐND cấp xã.

Trong quá trình diễn ra cuộc bầu cử, công tác tuyên truyền, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đặc biệt, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc.

Đồng thời, 6 tháng đầu năm 2021, các cấp, các ngành trong huyện đã có nhiều cố gắng triển khai thực hiện Chương trình MTQG XDNTM.

6 tháng qua, sản xuất nông, lâm, thủy sản khá cao, tổng giá trị sản xuất ước đạt 1.162,8 tỷ đồng, tăng 4,4% so với cùng kỳ; sản xuất lúa vụ xuân đạt kết quả cao nhất từ trước đến nay.

Các địa phương làm hơn 23 km đường giao thông nông thông, gần 14 km rãnh thoát nước; xây dựng, xóa 119 nhà tạm, nhà dột nát; chỉnh trang 6.433 nhà ở; 22,4 km đường điện chiếu sáng. Toàn huyện có thêm 4 thôn đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu, đang tiếp tục thẩm định công nhận thêm 15 khu dân cư; 155 vườn mẫu cơ bản đạt chuẩn.

Ghi nhận những kết quả đã đạt được, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân.
Thừa ủy quyền, Giám đốc Sở TN&MT Hồ Huy Thành và Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh Trần Đình Gia
trao bằng khen UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân

Tổng sản lượng tiêu thụ và doanh thu của các cơ sở OCOP tăng 23% so với cùng kỳ; triển khai hỗ trợ xây dựng 7 sản phẩm mới và 4 sản phẩm nâng cấp 4 sao. Huyện đang tập trung xây dựng 2 xã: Kỳ Lạc, Kỳ Tây đạt chuẩn NTM trong năm 2021.Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích rõ hơn những kết quả đạt được và chưa đạt trong cuộc bầu cử và xây dựng NTM để rút ra bài học kinh nghiệm cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động nói chung.

Kết luận hội nghị, ĐBQH, TUV, Bí thư Huyện ủy Trần Đình Gia đánh giá cao thành công trong công tác bầu cử và những kết quả đạt được trong xây dựng NTM của huyện Kỳ Anh. Các hoạt động diễn ra trong bối cảnh cực kỳ khó khăn nhưng huyện đã hoàn thành tốt đẹp, thực sự là ngày hội lớn của toàn dân.

...và 64 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử.

Thành công của cuộc bầu cử thể hiện niềm tin của Nhân dân đối với Đảng. Để có được thành công, huyện Kỳ Anh đã tập trung cao cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo. Bên cạnh đó, công tác tập huấn, trang bị kiến thức cũng được triển khai bài bản; công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, gắn theo từng giai đoạn và trọng tâm trọng điểm.

UBND huyện Kỳ Anh tặng giấy khen cho 31 tập thể.....

Khẳng định kết quả bầu cử phản ánh toàn diện các mặt của địa phương, Bí thư Huyện ủy đề nghị các xã tiếp tục tập trung cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo bầu cử. Đồng thời, xác định nhiệm vụ xây dựng NTM là nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn hiện nay, yêu cầu các xã tập trung mọi nguồn lực thực hiện tốt các kế hoạch đã đề ra.

Ghi nhận những thành tích trong công tác bầu cử, dịp này, UBND tỉnh Hà Tĩnh trao bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân; và UBND huyện Kỳ Anh đã tặng giấy khen cho 31 tập thể và 64 cá nhân hoàn thành xuất sắc việc chỉ đạo, thực hiện và phục vụ bầu cử.


Huyền Trang - Trung Anh


Tin liên quan