Kỳ Anh gấp rút hoàn thành mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử

15:39 22/05/2021
Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Kỳ Anh đã hoàn thành; công tác trang trí tại khu vực bỏ phiếu, chuẩn bị các điều kiện vật chất, kỹ thuật và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được đảm bảo; tình hình an ninh trật tự trên địa bàn ổn định, Nhân dân phấn khởi, sẵn sàng cho ngày đi bầu cử.

Đoàn công tác của lãnh đạo huyện đã trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Kỳ Trung, Kỳ Văn, Kỳ Khang.

Chiều 21/5, Đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tổ chức làm việc với UB BC xã Kỳ Trung về
công tác chuẩn bị bầu cử

Tại mỗi khu vực bỏ phiếu, huyện đã thành lập tổ công tác để đảm bảo an ninh trật tự với sự tham gia của các lực lượng. Địa phương cũng xây dựng các kịch bản về các tình huống xảy ra trong ngày bầu cử để có giải pháp ứng phó.

...và tổ chức kiểm tra công tác bầu cử tại thôn Đất Đỏ (xã Kỳ Trung, huyện Kỳ Anh)

Tại buổi làm việc sau đó, các đại biểu đánh giá cao sự chuẩn bị trong công tác bầu cử của các xã. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị trên địa bàn huyện Kỳ Anh cơ bản đã được hoàn tất và sẵn sàng cho ngày bầu cử 23/5.

Đoàn công tác do đồng chí Trần Đình Tùng - UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy dẫn đầu tổ chức kiểm tra
công tác bầu cử tại thôn Tiến Thành (xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh)

Một số đại biểu đề xuất địa phương tập trung cao cho công tác đảm bảo an ninh trật tự; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động Nhân dân ở những địa bàn trọng tâm, trọng điểm tham gia bầu cử đầy đủ; chú trọng khâu kiểm phiếu để tránh trường hợp khiếu kiện, khiếu nại, phải thực hiện bỏ phiếu lại...

Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã cơ bản hoàn thành

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Lãnh đạo huyện đề nghị Ủy ban bầu cử các xã tiếp thu các ý kiến góp ý của đại biểu để chỉ đạo thực hiện tốt hơn công tác chuẩn bị. Tiếp tục chú trọng công tác phòng, chống dịch Covid-19, không chủ quan lơ là. Kiểm tra kỹ lưỡng việc niêm yết danh sách tiểu sử của các ứng cử viên ở những vị trí thuận lợi để các cử tri có điều kiện nghiên cứu, cân nhắc, lựa chọn người xứng đáng trước khi bỏ phiếu; vệ sinh thật sạch sẽ khu vực diễn ra lễ khai mạc, khu vực bỏ phiếu, đảm bảo sự trang trọng; thời gian diễn ra khai mạc cần ngắn gọn.


Huyền Trang


Tin liên quan