Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

21:09 05/05/2021
Sáng nay (5/5), tại huyện Kỳ Anh, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với 5 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV (đơn vị bầu cử số 1) và 7 người ứng cử đại biểu HĐNĐ tỉnh khóa XVIII nhiệm kỳ 2021 - 2026 (đơn vị bầu cử số 2). Đây là hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử đầu tiên được tổ chức trong toàn tỉnh.

Tới tham dự có các đồng chí: Hoàng Trung Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Đặng Ngọc Sơn – UV BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đại biểu dự hội nghị.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phạm Thị Thu Hà và Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Anh Lê Mã Lương chủ trì hội nghị.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phạm Thị Thu Hà
và Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Anh Lê Mã Lương chủ trì hội nghị

Hội nghị đã nghe công bố danh sách và tiểu sử tóm tắt của 5 ứng cử viên ĐBQH khóa XV bầu tại đơn vị số 1 (huyện Kỳ Anh) và 7 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Các ứng viên trình bày chương trình hành động cụ thể, trong đó trọng tâm là: đẩy mạnh cải cách hành chính; tích cực xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; quan tâm công tác khai thác tài nguyên môi trường đảm bảo hài hòa các yếu tố về môi trường; tiếp tục thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp; tiếp tục chỉ đạo cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến với Hà Tĩnh sản xuất, kinh doanh thuận lợi, hài hòa lợi ích; chăm lo công tác an sinh xã hội.

Ông Hoàng Trung Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,
Chủ tịch HĐND tỉnh trình bày chương trình hành động.

Các ứng viên cũng bày tỏ quyết tâm phấn đấu, chung tay xây dựng huyện Kỳ Anh sớm đạt chuẩn nông thôn mới; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Kỳ Anh nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ứng cử viên Trần Đình Gia: Nếu vinh dự được Nhân dân tin tưởng tiếp tục bầu làm ĐBQH khóa XV, tôi xin hứa sẽ không ngừng
nỗ lực học tập, rèn luyện để đóng góp công sức vào hoạt động của Quốc hội, xứng đáng với tình cảm,
niềm tin mà Đảng và Nhân dân, cử tri tin tưởng giao phó.

Ứng cử viên Nguyễn Tiến Hùng: Nếu được Nhân dân tin tưởng, tôi sẽ cùng tập thể các đồng chí lãnh đạo,
cán bộ nỗ lực huy động tối đa mọi nguồn lực để thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới
trong năm 2023

Cử tri mong muốn các ứng viên trên cương vị công tác của mình, các đại biểu sau khi được bầu tiếp tục quan tâm hỗ trợ nguồn kinh phí giúp đỡ huyện Kỳ Anh sớm hoàn thiện những công trình cơ sở hạ tầng trên địa bàn; giải quyết các vấn đề còn tồn đọng kéo dài trong giải phóng mặt bằng, cấp đất. Có chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao về làm việc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh, đào tạo nguồn nhân lực kế cận tại các Trung tâm y tế nhằm thực hiện tốt nhất nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe Nhân dân; quan tâm công tác an sinh xã hội, chăm sóc người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn…

Ông Lê Văn Xuân - cử tri Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh: Nếu được bầu là đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh mong rằng các ứng viên
hôm nay sẽ thực hiện tốt như chương trình hành động đã trình bày; trong đó tập trung bàn giải pháp đào tạo đội ngũ
kế cận cho các trung tâm y tế nhằm góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Đại diện các ứng cử viên, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Trung Dũng cảm ơn các ý kiến phát biểu của cử tri cũng như niềm tin, kỳ vọng cử tri dành cho các ứng viên. Đồng thời khẳng định, mỗi ứng cử viên dù ở cương vị công tác nào cũng sẽ luôn nỗ lực rèn luyện, phấn đấu để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ vì mục tiêu cao nhất, thiết thực nhất là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân, xây dưng tỉnh nhà phát triển bền vững. Mong muốn tiếp tục được sự quan tâm giúp đỡ, ủng hộ của các ngành, các cấp và cử tri tỉnh nhà để hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.

Huyền Trang - Trung Anh