Đảm bảo ANTT phục vụ tốt ngày bầu cử tại huyện Kỳ Anh

16:48 14/05/2021
Sáng ngày 14/5, Đoàn kiểm tra số 5 của Tiểu ban Bảo vệ An ninh trật tự tỉnh Hà Tĩnh đã có buổi làm việc về công tác đảm bảo an ninh, an toàn bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ở huyện Kỳ Anh.
Thượng Tá Nguyễn Hữu Thiên – Phó Giám đốc Công an tỉnh;
Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Hùng chủ trì Hội nghị

Để đảm bảo ANTT phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026, Tiểu ban ANTT huyện Kỳ Anh đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch, xác định rõ các phần việc, nội dung cần tập trung chủ đạo; đồng thời phân công cụ thể trách nhiệm cho từng cơ quan, đơn vị.

Thượng tá Lê Xuân Thủy Trưởng Công an huyện Kỳ Anh: "tiểu ban bảo vệ ANTT huyện Kỳ Anh tiếp tục tham mưu
UBBC huyện lên phương án tốt nhất cho ngày bầu cử; cắt cử lực lượng tham gia bảo vệ,
phân công nhiệm vụ cụ thể tại 149/149 đơn vị bầu cử trên địa bàn huyện.

Huyện Kỳ Anh có 149 đơn vị bầu cử (trong đó, 8 đơn vị cấp huyện, 141 đơn vị bầu cử cấp xã), với số lượng cử tri tham gia bỏ phiếu 74.472 cử tri (39.143 cử tri nữ). Đến nay, UB MTTQ các cấp đã tổ chức xong hội nghị hiệp thương lần 3 để thống nhất và lập danh sách chính thức những người ứng cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tổng số ứng viên được đưa vào danh sách chính thức để bầu là 846 người (ứng cử HĐND huyện: 59 người, xã: 787 người). Tỷ lệ cơ cấu thành phần về tôn giáo trong danh sách chính thức được bầu gồm 16 người.

Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh Nguyễn Tiến Hùng: Mọi công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND
các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đang được gấp rút triển khai kịp thời, đúng tiến độ.

Trong đó, với vai trò là lực lượng nòng cốt trên lĩnh vực đảm bảo ANTT, tiểu ban bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) huyện với các lực lượng nòng cốt là công an, quân sự, biên phòng đã chủ động nắm tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và Tiểu ban đảm Bảo vệ ANTT bầu cử huyện xây dựng và triển khai các kế hoạch đảm bảo ANTT, làm tốt công tác tuyên truyền bầu cử và bảo vệ chính trị nội bộ, đồng thời lực lượng Công an đã tăng cường công tác, phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng; xây dựng phương án giải quyết các tình huống phức tạp về ANTT. Nhờ đó đến nay tình hình ANTT trên địa bàn huyện cơ bản đảm bảo ổn định, chưa phát hiện vấn đề ảnh hưởng đến công tác bầu cử.

Lực lượng công an các xã cũng đã triển khai các phương án, kế hoạch nắm chắc tình hình hoạt động của các loại tội phạm để thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, phát hiện đấu tranh với các loại tội phạm. Chủ động bố trí lực lượng tham gia tích cực, quyết liệt trong công tác phòng chống dịch bệnh; tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm những trường hợp không chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch covid – 19 nhằm bảo đảm bảo toàn sức khỏe cho Nhân dân, ổn định tình hình tư tưởng cho Nhân dân trước ngày hội bầu cử.

Thượng tá Nguyễn Hữu Thiên – Phó Giám đốc Công an tỉnh kết luận Hội nghị

Kết luận hội nghị, Thượng tá Nguyễn Hữu Thiên – Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu, để triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự phục vụ bầu cử, Tiểu ban bảo vệ ANTT huyện Kỳ Anh cần chủ động nắm chắc tình hình trên địa bàn, nhất là hoạt động của các đối tượng chống đối, để tham mưu xử lý, triển khai các biện pháp đấu tranh hiệu quả. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt nghĩa vụ thiêng liêng của mình.

Sáng cùng ngày, đoàn công tác đã kiêm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thôn Phú Thượng (xã Kỳ Phú)...

Nắm tình hình trên không gian mạng, kịp thời phát hiện, đấu tranh bẻ gãy những luận điệu xuyên tạc, loại bỏ thông tin sai lệch liên quan tới công tác bầu cử; phát hiện xử lý nghiêm các hành vi kích động, cản trở cử tri tri khi tham gia bầu cử. Xây dựng phương án phân công lực lượng đảm bảo an toàn tại các điểm bỏ phiếu, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ của cử tri trong ngày hội bầu cử 23/5/2021;  Phối hợp với các lực lượng đảm bảo các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trong cộng đồng và tại các điểm bỏ phiếu.

....và xã Kỳ Đồng (huyện Kỳ Anh)

Sáng cùng ngày, Đoàn công tác đã tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Kỳ Đồng, Kỳ Phú.


Huyền Trang


Tin liên quan