Ban đoàn kết công giáo huyện Kỳ Anh tổng kết phong trào người công giáo xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

15:25 21/12/2020
Chiều ngày 20/12, Ban đoàn kết công giáo huyện Kỳ Anh tổng kết phong trào người công giáo xây dựng và bảo vệ tổ quốc năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Ông Trần Bách Chiến, Trưởng ban đoàn kết Công giáo huyện Kỳ Anh khai mạc hội nghị

Đại biểu tham dự

Đồng bào Công giáo huyện Kỳ Anh hiện có 942 hộ dân, với 4.092 nhân khẩu; có 1.406 tín đồ Công giáo là đoàn viên, hội viên của các tổ chức hội; sinh sống trên địa bàn 04 xã Kỳ Châu, Kỳ Khang, Kỳ Lạc và Kỳ Sơn. Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ủy ban Đoàn kết Công giáo các cấp, đồng bào Công giáo trên địa bàn huyện Kỳ Anh đã đoàn kết vận động bà con giáo dân phát huy truyền thống yêu nước, khắc phục mọi khó khăn , hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trên các lĩnh vực, kinh tế, xã hội - Quốc phòng an ninh. Tích cực hưởng ứng và triển khai các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Ủy ban mặt trận Tổ quốc phát động gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Cuộc vận động  “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Sống tốt đời, đẹp đạo”, “Kính chúa yêu nước” được phát triển sâu rộng, khơi dậy được truyền thống yêu nước của đồng bào Công giáo phù hợp với nếp sống đạo của người Công giáo, thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân, tình đoàn kết, tương trợ cùng cộng đồng dân cư xây dựng phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực. Từ các phong trào thi đua yêu nước, ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương người Công giáo điển hình trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào giáo dân không ngừng được cải thiện. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới bà con giáo dân ở các giáo xứ, giáo họ hiến dất, hiến cây, hiến hàng rào để mở rộng đường giao thông, trồng hàng rào xanh ở các tuyến đường mẫu. Điển hình là giáo xứ Xuân Sơn, xã Kỳ Lạc; giáo xứ Kim Sơn, xã Kỳ Khang đã giải phóng mặt bằng làm đường bê tông và mương thoát nước. Đối với cuộc vận động "Ngày vì người nghèo", hàng năm bà con giáo dân đã quyên góp để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn người đau yếu. Người Công giáo luôn thực hiện tốt công tác bác ái, an sinh xã hội. Tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm trong đồng bào Công giáo từ 87% trở lên. Nhiều mô hình "Giáo họ bình yên không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội" được thành lập, hoạt động có huy hiệu quả, góp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thành Nam ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Ban đoàn kết công giáo huyện đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí mong muốn thời gian tới phát huy truyền thống đoàn kết người Công giáo huyện Kỳ Anh tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào Công giáo, góp phần cùng với huyện nhà ổn định chính trị, thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh; thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống ở khu dân cư, sống tốt đời đẹp đạo, kính chúa yêu nước”, phấn đấu thực hiện “mỗi người Công giáo là một tấm gương tốt”; phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống bác ái….

Cũng nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng hoa chúc mừng Ban đoàn kết công giáo huyện cùng bà con giáo dân ở các giáo xứ, giáo họ đón Giáng Sinh an lành, hạnh phúc và tràn đầy hồng ân của Chúa. /.


Thuý Nga, Anh Đức


Tin liên quan