Sôi nổi với ngày hội nông nghiệp thích ứng thông minh với khí hậu tại xã Kỳ Sơn

15:23 06/07/2017
Sáng ngày 6/7, tại xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, Tổ chức Nông lâm thế giới (ICRAF) đã tổ chức ngày hội nông nghiệp thích ứng thông minh với khí hậu. Dự ngày hội có Đại diện Tổ chức Nông lâm Thế giới, Hội Nông dân tỉnh cùng đại diện 1 số phòng, ban, ngành liên quan ở huyện Kỳ Anh, Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng đông đảo bà con nhân dân.

Sáng  ngày 6/7, tại xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, Tổ chức Nông lâm thế giới (ICRAF) đã tổ chức ngày hội nông nghiệp thích ứng thông minh với khí hậu. Dự ngày hội có Đại diện Tổ chức Nông lâm Thế giới, Hội Nông dân tỉnh cùng đại diện 1 số phòng, ban, ngành liên quan ở huyện Kỳ Anh, Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng đông đảo bà con nhân dân.

Chương trình văn nghệ ngày hội hội nông nghiệp thích ứng thông minh với khí hậu tại xã Kỳ Sơn

Đại biểu tham dự ngày hội nông nghiệp thích ứng thông minh với khí hậu tại xã Kỳ Sơn

Đại biểu tham dự ngày hội nông nghiệp thích ứng thông minh với khí hậu tại xã Kỳ Sơn

Đại diện Tổ chức Nông lâm thế giới ( ICRAF) phát biểu tại ngày hội nông nghiệp
thích ứng thông minh với khí hậu tại xã Kỳ Sơn.
Đại biểu tham dự ngày hội nông nghiệp thích ứng thông minh với khí hậu tại xã Kỳ Sơn

Tại ngày hội, đông đảo bà con nhân dân ở xã Kỳ Sơn ( huyện Kỳ Anh)  đã được Tổ chức Nông lâm thế giới ( ICRAF)  truyền đạt những cách thích ứng thông minh với biến đổi khí hậu nhằm nâng cao nhận thức về tác động của biến đổi khí hậu và tầm quan trọng của việc ứng dụng nông nghiệp thích ứng thông minh với khí hậu; thảo luận và hướng nhân rộng các thực hành chương trình phát triển nông nghiệp bền vững về an ninh lương thực. Đây là cơ hội để bà con nông dân ở xã Kỳ Sơn nói riêng và bà con nông dân trong toàn huyện chia sẻ kiến thức, cũng như kinh nghiệm trong việc áp dụng các thực hành nông nghiệp thông minh thích ứng với khí hậu thông qua các trò chơi, phần thi và trả lời câu hỏi.

Các sản phẩm nông nghiệp trưng bày tại ngày hội nông nghiệp
​ thích ứng thông minh với khí hậu tại xã Kỳ Sơn.

Các em học sinh ở xã Kỳ Sơn tham gia ngày hội nông nghiệp thích ứng thông minh với khí hậu.
Đồng chí Nguyễn Anh Ngọc- Chủ tịch UBND xã Kỳ Sơn ( huyện Kỳ Anh) phát biểu
tại ngày hội nông nghiệp thích ứng thông minh với khí hậu.

Đặc biệt, ngày hội còn trưng bày các bức ảnh mang chủ đề “Tiếng nói cộng đồng”, do người nông dân chụp và kể lại thể hiện quan điểm của bà con về những tác động của biến đổi khí hậu đến sản xuất nông nghiệp và phương thức sử dụng đất; những hành động, việc làm của bà con nông dân để thích ứng và giảm nhẹ tác động tiêu cực. Cùng với đó là triển lãm tranh do các em học sinh vẽ thể hiện chủ đề xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường… Qua ngày hội nông nghiệp thích ứng với thông minh với biến đổi khí hậu  nhằm cung cấp cho nông dân ở xã Kỳ Sơn- huyện Kỳ Anh nói riêng và bà con nông dân ở  huyện Kỳ Anh các giải pháp kỹ thuật canh tác phù hợp trong điều kiện biến đổi khí hậu hiện nay, đồng thời thay đổi tập quán canh tác cũ nhằm tăng năng suất và chất lượng lúa, gạo đồng thời giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Ngày hội trưng bày

các bức ảnh  với chủ đề “ Tiếng nói cộng đồng ”.

Nhãn


Mạnh Hải, Anh Đức


Tin liên quan