Nhân dân ra đồng chăm sóc lúa vụ xuân 2022

13:51 17/02/2022
Trong những ngày này, bà con nông dân các địa phương trên địa bàn huyện Kỳ Anh đang tích cực ra đồng chăm bón, tỉa dặm đảm bảo cho diện tích lúa vụ Xuân 2022 phát triển tốt

Vụ Xuân năm nay, huyện Kỳ Anh đưa vào gieo cấy gần 5.647 ha lúa, cơ cấu các loại giống chủ lực như: HT1, Nếp 98, Nếp 87, KD18, Xuân Mai 12, RVT…phấn đấu đưa năng suất đạt trên 53tạ/1 ha, sản lượng trên 31.000 tấn. Năm nay, thời vụ xuống giống gặp thời tiết tốt, đủ nước nên lúa phát triển đều. Sau những ngày đón Tết vui xuân, bà con nông dân các địa phương trong huyện đã tập trung ra đồng làm cỏ, sục bùn chăm sóc các trà lúa xuân.

Để chủ động bảo vệ an toàn sản xuất, ngành nông nghiệp phát triển nông thôn huyện Kỳ Anh khuyến cáo các xã tập trung chỉ đạo thực hiện các giải pháp kỹ thuật, tăng cường cử cán bộ thường xuyên kiểm tra đồng ruộng nắm chắc tình hình sâu bệnh hại cây trồng, đặc biệt là bệnh đạo ôn lá để hướng dẫn cho người dân tổ chức phòng trừ kịp thời, hiệu quả.

Hiện tại, các trà lúa ở khắp các cánh đồng đang trong giai đoạn sinh trưởng đẻ nhánh. Theo ngành chuyên môn thì đây là giai đoạn các trà lúa dễ bị nhiễm các loại sâu bệnh phá hại, nhất là trong điều kiện thời tiết thất thường như hiện nay. Theo đó, bà con nông dân vừa tiến hành phun thuốc phòng trừ sâu bệnh vừa tiến hành tỉa dặm, bón thúc để phấn đấu một mùa vụ thắng lợi.

Cùng với khuyến cáo người dân theo dõi diễn biến tình hình thời tiết, UBND huyện Kỳ Anh cũng chỉ đạo các địa phương thường xuyên kiểm tra các đối tượng sâu bệnh như đạo ôn, ruồi đục nõn để có biện pháp xử lý kịp thời nhằm đảm bảo cho cây lúa phát triển tốt./.


Thúy Nga - Anh Đức


Tin liên quan