Kỳ Anh thả hơn 56.000 con cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản ở hồ Sông Rác

20:56 07/11/2021
UBND huyện Kỳ Anh phối hợp với Công ty TNHH Phú Nhân Nghĩa vừa tổ chức thả cá phục hồi, tái tạo nguồn lợi thủy sản tại hồ Sông Rác, khu vực Hậu Cần, xã Kỳ Trung.
Lãnh đạo huyện Kỳ Anh thả cá xuống hồ Sông Rác

Hơn 56.000 con cá giống các loại gồm: trắm đen, chép, rô đầu vuông đã được thả xuống hồ Sông Rác - nơi có nguồn sinh thủy tốt, môi trường thuận lợi để phát triển. Trước khi thả xuống hồ, số cá giống nói trên đều được kiểm tra chất lượng thủy sản, được kiểm dịch, bảo đảm đúng kích cỡ và sinh trưởng tốt khi sống trong môi trường tự nhiên.

Hồ chứa nước Sông Rác có diện tích lưu vực 115,0 km2, ngoài việc phục vụ cấp nước tưới cho 8.150 ha đất trồng lúa của 13 xã phía Bắc huyện Kỳ Anh, 4 xã phía Nam huyện Cẩm Xuyên và cấp nước sinh hoạt cho Nhân dân trong vùng còn kết hợp nuôi trồng thủy sản, cải thiện môi trường sinh thái và hạn chế lũ cho khu vực hạ lưu.

Việc thả cá giống ra môi trường tự nhiên là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tái tạo, phát triển nguồn tài nguyên và giữ cân bằng môi trường sinh thái, bảo vệ đa dạng sinh học. Đồng thời tuyên truyền đến người dân không khai thác thủy sản mang tính hủy diệt, tích cực bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản tự nhiên bằng cách không sử dụng công cụ khai thác có mắt lưới nhỏ; không được sử dụng xung điện hay dùng hóa chất độc hại để đánh bắt thủy sản; không đánh bắt vào vùng cấm khai thác thủy sản.


Huyền Trang - Trung Anh


Tin liên quan