Huyện Kỳ Anh: Triển khai kế hoạch tiêm phòng dịch đợt 1 cho đàn gia súc.

13:21 13/04/2017
Nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh, hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại trên đàn gia súc, huyện Kỳ Anh đã triển khai kế hoạch tiêm phòng đợt 1 năm 2017 cho đàn gia súc.

Nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh, hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại trên đàn gia súc, huyện Kỳ Anh đã triển khai  kế hoạch tiêm phòng đợt 1 năm 2017 cho đàn gia súc.

Để công tác tiêm phòng cho gia súc đợt 1 đạt kết quả cao, huyện Kỳ Anh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người chăn nuôi hiểu rõ tính chất, mức độ nguy hại của các loại dịch bệnh, nhất là các bệnh nguy hiểm như: dịch tả lợn, tụ huyết trùng lợn, lở mồm, long móng gia súc, bệnh cúm gia cầm, bệnh dại chó…Theo báo cáo của Trung tâm ứng dụng khoa học kỷ thuật và bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện Kỳ Anh cho biết; Từ ngày 10/3 đến ngày 10/4, toàn huyện Kỳ Anh đã tiêm  20.960 liều vắc xin cho đàn gia súc. Trong đó, có  9.900 liều lở mồm long móng, 9.925  liều Tụ huyết trùng, 807 liều dịch tả lợn và tụ huyết trùng, 10.210 liều vắc xin phòng dại cho chó.

Song song với công tác tiêm phòng, Trung tâm ứng dụng khoa học kỷ thuật và bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện Kỳ Anh còn phối hợp với 21 xã trong toàn huyện tăng cường công tác tuyên truyền vận động người chăn nuôi thực hiện tiêm phòng cho gia súc, gia cầm, nhất là ở những xã có tỷ lệ tiêm phòng đạt thấp, nâng cao ý thức tự giác chấp hành tiêm phòng của người chăn nuôi, kiểm tra, giám sát tiêm phòng không để xảy ra rủi ro cho người và gia súc trong công tác tiêm phòng.

Theo kế hoạch, trong thời gian tới, huyện Kỳ Anh tiếp tục tuyên truyền, vận động các chủ trang trại, các hộ chăn nuôi chấp hành tốt quy định tiêm phòng cho đàn gia súc để phòng chống dịch bệnh, phấn đấu đạt kế hoạch đề ra./.


Mạnh Hải


Tin liên quan